Hướng Hóa Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2018

Thứ sáu - 01/06/2018 15:52 588 0
Ngày 1/6 tại xã A Túc, Hội LHPN huyện Hướng Hóa phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2018.
Trao quà cho các đội tham dự
Trao quà cho các đội tham dự
Tham dự hội có 5 đội đến từ các xã: Hướng Lộc, Húc, Thanh, A Túc và xã Xy. Trải qua 3 phần thi gồm tìm hiểu kiến thức, thi hùng biện và tiểu phẩm, các đội thi đã gửi thông điệp đến người xem, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên về cách phòng tránh cũng như những hệ lụy do kết hôn sớm.
Trong những năm gần đây, tỷ lệ kết hôn sớm tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 68 cặp tảo hôn; Tuổi nhỏ nhất kết hôn là 12 tuổi, độ tuổi kết hôn trung bình là 16 tuổi, độ tuổi trung bình là 14,9 tuổi. Gần như 100% trẻ sau khi lấy vợ lấy chồng đều không tiếp tục đi học. Để giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm, thời gian qua các cấp các nghành, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở đã có nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền vận động dưới nhiều hình thức và nội dung đa dạng phong phú. Hội thi thực sự là dịp để người xem cũng như các đội thi có được nhận thức và hiểu biết đúng đắn về nguyên nhân và hậu quả của việc kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống làm suy thoái giống nòi, trẻ sinh ra có tỷ lệ dị dạng cao hoặc mắc các bệnh di truyền nghiêm trọng.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng - Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây