Hướng Hóa: Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0

Thứ hai - 13/05/2019 09:05 123 0
Ngày 11/5, Trường THPT Hướng Hóa phối hợp với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. 
Giáo sư   Tiến sỹ   Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng chia sẻ với các em học sinh trường THPT Hướng Hóa tại buổi hội thảo
Giáo sư Tiến sỹ Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng chia sẻ với các em học sinh trường THPT Hướng Hóa tại buổi hội thảo
Tại buổi Hội thảo Giáo sư - Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII; Ủy viên Ủy ban Hội đồng quốc gia Giáo dục đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với xu hướng chủ đạo là sự kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực tế, robot hóa sản xuất, vạn vật kết nối Internet và các hệ thống kết nối Internet. Cơ hội và thách thức về khởi nghiệp, chọn việc làm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phương pháp và kỹ năng sống trước ngưỡng cửa bước vào Đại học. Ngoài ra, các em học sinh của nhà trường còn được giao lưu, đối thoại với  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về các vấn đề xoay quanh trong cuộc sống như cần có nghị lực, hoài bão và cởi mở để ước mơ trở thành hiện thực.
Buổi hội thảo đã giúp các em học sinh trường THPT Hướng Hóa chuẩn bị tâm thế vững vàng để chủ động hơn trong việc chọn nghề, chọn ngành học, chọn trường và trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết, nhằm vượt qua thách thức, tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây