Hướng Hóa: Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019

Thứ tư - 18/09/2019 15:35 289 0
Ngày 18/9, Hội đồng Đội huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện Uỷ viên - Phó Chủ Tịch  UBND huyện
        Năm học 2018 - 2019, Hội đồng Đội huyện đã tập trung tuyên truyền, giáo dục và phát động trong thiếu nhi chương trình em yêu lịch sử Việt Nam, chiến sỹ nhỏ Điện Biên; Các hoạt động kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; Duy trì và thực hiện tốt các phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hành trình đến với địa chỉ đỏ; Tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ mỗi tuần một câu chuyện để giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi. Trong năm học qua, Hội đồng Đội huyện đã quyên góp hơn 1.000 bộ sách giáo khoa, 5.200 quyển vở, 719 bộ áo quần và xây dựng quỹ vì bạn nghèo gần 30 triệu đồng tặng cho các bạn đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa. Năm học 2018 - 2019, Các Liên đội trong toàn huyện đã tổ chức kết nạp được trên 4.000 đội viên mới. Hội đồng Đội huyện đã bình xét và trao 67 giải thưởng cho các em đội viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên – Phó Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng Đội trên toàn huyện cần thực hiện tốt chủ đề năm học 2019 - 2020 là thiếu nhi Quảng Trị - Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt. Chú trọng thực tiễn chỉ tiêu về xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ, giúp đở 450 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tập trung xây dựng và củng cố tổ chức hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường.
          Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Hội đồng Đội huyện cũng đã tặng danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện cho 17 Liên đội.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - BruXinh