Hướng Hóa: Hội Nghị Sơ kết 15 năm kết nghĩa bản - bản

Thứ ba - 30/07/2019 15:29 326 0
                  Ngày 30/7, tại thị trấn Lao Bảo, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa bản - bản giữa bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với bản Đen Sa Vẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào. Dự hội nghị, về phía nước CHDCND Lào có Thiếu tướng Sỉ Phăn Phút Thả Vông, Cục trưởng Cục Bộ đội biên phòng, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Bun Mi Sẻng Khăm Đông, Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ An ninh Lào; Thiếu tướng, Tiến sĩ Thong Sa Vẳn Vông Va Vắt, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ An ninh; Đại tá Băng Si Xay Sổm Pốt, Tùy viên quân sự, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Về phía nước CHXHCN Việt Nam có Thiếu tướng Nguyễn Đại Hội, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP. Về phía tỉnh Quảng Trị có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Đồng chí Lê Minh Tuấn - Tỉnh Uỷ viên - Bí Thư Huyện ủy; Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí Thư huyện ủy - Chủ Tịch UBND huyện Hướng Hóa cùng đại diện chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng các đơn vị vũ trang và đông đảo nhân dân hai bên biên giới Việt- Lào.
Nhân dịp hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa bản   bản,  tỉnh Quảng Trị đã trao quà hữu nghị cho tỉnh Savannakhet
Nhân dịp hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa bản bản, tỉnh Quảng Trị đã trao quà hữu nghị cho tỉnh Savannakhet
15 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu kinh tế Đen Sa Vẳn, nhân dân hai bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo với bản Đen Sa Vẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào đã phối hợp phát triển thêm các dịch vụ buôn bán nhỏ lẻ, thường xuyên qua lại giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả, hỗ trợ lương thực phẩm thiết yếu hàng ngày, từ đó đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân hai bản ngày càng được cải thiện và nâng lên. Bên cạnh đó, tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và các dân tộc anh em trên địa bàn cũng như tình hữu nghị cư dân hai bên biên giới luôn được vun đắp và giữ vững. Nhân dân hai bản đã tham gia tích cực vào các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc; tự quản đường biên, cột mốc, tự giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản... Qua đó, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng biên giới chung hòa bình, hữu nghị đặc biệt  trong giai đoạn hiện nay.
Tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã trao quà hữu nghị cho tỉnh Savannakhet; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet đã có nhiều thành tích trong việc chăm sóc, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới Việt Nam- Lào.

Tác giả bài viết:     Kim Huệ - Khánh Hưng