Hướng Hoá: Hoàn thiện công trình Bia di tích Đồn Điền Mụ Rôm

Thứ năm - 07/05/2020 08:38 1.135 0
Đồn điền Mụ Rôm đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh, là nơi đánh dấu sự ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hướng Hóa. Hiện tại, di tích Mụ Rôm đã mất dấu, chỉ còn một vài mảnh tường gạch vữa sót lại. Cách vết tích Đồn điền khoảng 200m về phía Tây Nam là một lăng mộ người nước ngoài, có mối quan hệ với chủ đồn điền, nay cũng đã xuống cấp, còn lại vài vết tích.
Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND đến thăm công trình bia Di tích
       Công trình Bia di tích Mụ Rôm được xây dựng bao gồm các hạng mục: Bia di tích và khuôn viên Bia di tích với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Đây được coi là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ, đồng thời quy hoạch, bổ trợ định hướng cho việc phát triển du lịch của huyện Hướng Hóa trong tương lai.
      Lãnh đạo huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo đơn vị Phòng Văn hóa và thông tin huyện tiếp tục tham mưu phương án khôi phục công trình khu lăng mộ người Pháp và xây dựng tuyến đường nối từ Bia di tích đến khu lăng mộ này, nhằm từng bước hoàn thiện quần thể di tích lịch sử tại đây.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền