Hướng Hóa: Gần 500 học sinh chưa được trở lại trường học sau mưa bão

Thứ năm - 12/11/2020 10:01 196 0
Đợt mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện miền núi Hướng Hóa. Hiện nay, ngoài việc tập trung sức lực để khắc phục thiệt hại, khai thông các tuyến đường đang bị chia cắt, các cấp, ngành cũng đang dồn sức khắc phục hư hại, khơi thông bùn đất tại các trường học đang bị bùn đất vùi lấp để sớm đưa học sinh trở lại trường học. Đến nay, tại huyện miền núi Hướng Hóa, gần 500 học sinh vẫn chưa được trở lại trường học.
Các lực lượng tích cực dọn dẹp, khơi thông bùn đất tại các trường học của xã Hướng Việt
Các lực lượng tích cực dọn dẹp, khơi thông bùn đất tại các trường học của xã Hướng Việt
     Tại trường Mầm non Hướng Việt, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, mưa lớn kéo dài khiến lượng lớn bùn đất đổ về, khuôn viên và các phòng học đều bị ngập sâu trong đất bùn gần 1 mét.Toàn bộ thiết bị, đồ dùng dạy học bị hư hại không còn sử dụng được. Hơn 1 tuần nay, hàng trăm người từ các lực lượng gồm: Đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh đoàn, huyện đoàn, xã đoàn; Lực lượng bộ đội Biên phòng thuộc Đồn biên phòng Hướng Lập, các chiến sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337, Sự đoàn 968 đã được huy động, cùng ăn cùng ở để giúp các cơ sở trường dọn dẹp bùn đất, khắc phục những khó khăn để sớm đưa học sinh trở lại trường học.
     Thầy giáo Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt cho rằng: “Sau mưa lũ, cuộc sống sinh hoạt của trường bị đảo lộn. Bùn đất vùi lấp khiến mọi thứ khó khăn và nhà trường không biết nên bắt đầu từ đâu và làm cách nào để có thể khắc phục những khó khăn, thiệt hại. Rất may mắn bên cạnh nhà trường có các lực lượng đã dốc sức, không quản ngại khó khăn ngày đêm cùng tập trung, tích cực dọn dẹp, khơi thông bùn đất. Hiện nay, tại trường đã khắc phục được 50% hư hại và giáo viên cùng các lực lượng vẫn đang nỗ lực để tiếp tục xử lý những khó khăn. Nhà trường rất xúc động vì nhận được sự quan tâm đầy đủ, kịp thời của các cấp, ngành, địa phương và lực lượng đoàn viên, các chiến sĩ Bộ đội, Biên phòng... Đây cũng là động lực để nhà trường vượt qua những khó khăn, sớm đưa học sinh trở lại trường, ổn định công tác dạy và học.”
     Tại xã Hướng Việt, hàng triệu m3 bùn đất cùng đá, gỗ cây đổ về sau mưa lũ đã vùi chôn nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, đường sá, nhà cửa khiến việc khắc phục gặp nhiều khó khăn, vất vả. Song với tình cảm và quyết tâm cao, các lực lượng tham gia hỗ trợ đều bắt tay vào công việc với tinh thần tích cực, chủ động, quyết tâm cao. Theo ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, hiện tại, tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã khắc phục được khó khăn bước đầu sau bão lũ và bắt tay vào ổn định dạy và học. Riêng tại trường Mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt, 480 học sinh vẫn chưa thể trở lại trường. Song với sự giúp sức của các cấp, các ngành và sự nổ lực của các thầy, cô giáo, dự định công tác dọn dẹp sẽ sớm hoàn thành và thứ 2 tuần tới, học sinh tại các trường này cũng sẽ được trở lại trường học.
Các lực lượng tích cực dọn dẹp bùn đất sau mưa bão giúp các trường học tại xã Hướng Việt

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây