Hướng Hoá: Cùng chung tay vì một môi trường không rác thải

Thứ tư - 02/10/2019 16:38 1.231 0
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã không ngừng đẩy mạnh và tích cực thực hiện nhiều biện pháp thiết thực và ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường. Từ đó, không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc cùng chung tay vì một môi trường không rác thải mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống.
Công việc hàng ngày của chị Luyên là chuẩn bị nước đựng trong bình thuỷ tinh tại các phòng, ban của Văn phòng Hội đồng nhân dân   Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá
Công việc hàng ngày của chị Luyên là chuẩn bị nước đựng trong bình thuỷ tinh tại các phòng, ban của Văn phòng Hội đồng nhân dân Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá
 Một tháng nay, ngoài công việc hàng ngày là dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các phòng, ban của cơ quan, chị Nguyễn Thị Luyên, nhân viên lễ tân văn phòng Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá đã thực hiện đều đặn việc chuẩn bị bình đựng nước thuỷ tinh thay thế hoàn toàn cho việc sử dụng chai nhựa. Đây là một trong những hành động của Hội đồng nhân dân  – Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá vào việc giảm rác thải nhựa ra môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ra cộng đồng.
Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá có 50 cháu. Nếu sử dụng túi nilon để đựng áo quần bẩn cho các cháu thì tối thiểu trong 1 năm phải dùng tới 18.000 bao nilon và phải mất 500 năm mới có thể tiêu huỷ hết. Nhận thấy tác hại của việc sử dụng bao nilon, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã cấp miễn phí cho mỗi cháu một túi vải dù. Với ưu điểm sử dụng lâu dài và đặc biệt là thân thiện với môi trường, túi vải dù đã trở thành vật dụng quen thuộc đối với cô trò và phụ huynh ở đây.
Thời gian qua, xuất phát bằng những hành động thiết thực và từ những điều đơn giản nhất như không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa một lần đồng thời tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường... đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tích cực thực hiện của các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Qua đó, đã góp phần giúp cho việc bảo vệ môi trường không chỉ tạo thành phong trào sâu rộng mà còn trở thành việc làm, thói quen sinh hoạt nhằm bảo vệ cuộc sống và tương lai của các thê hệ sau.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây