Hướng Hóa chú trọng đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học

Thứ năm - 23/08/2018 09:39 526 0
Huyện Hướng Hóa có 22 xã thị trấn thì trong đó 13 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số. Điều kiện dạy và học tại các xã này còn gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua, chính quyền địa phương đã tích cực huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp, dần xóa bỏ tình trạng trường tạm lớp ghép. Năm học này, rất nhiều ngôi trường mới khang trang sẽ được hoàn thành, góp phần tiếp động lực chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh nơi vùng khó này.
Giáo viên miền núi phấn khởi đón học sinh trong năm học mới
Giáo viên miền núi phấn khởi đón học sinh trong năm học mới
Sau gần 1 năm khẩn trương thi công với tổng mức kinh phí đầu tư 3 tỷ đồng, hôm nay, điểm trường Ka Tăng – Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã hoàn thành kịp chào đón năm học mới. Đây là một điểm trường lẻ của bậc Mầm non thị trấn Lao Bảo với gần 100 trẻ là người dân tộc thiểu số. Đã bao năm cùng nhau nỗ lực để dạy và học trong điều kiện trường lớp tạm bợ, thì hôm nay ngôi trường mới khang hoàn thành trong niềm vui mừng phấn khởi không thể tả hết của các cô giáo cũng như các bậc phụ huynh nơi vùng khó này.
Chị Hồ Thị Nưng, phụ huynh học sinh tại bản Khe Đá, TT Lao Bảo vui mừng chia sẻ: “ Năm nay đưa con đến học ở trường mới chúng tôi rất yên tâm, trường rất hiện đại đầy đủ trang thiết bị dạy học và cũng không còn lo lắng những ngày mưa bão nữa. Đến từ rất sớm để đón cháu trong ngôi trường mới khang trang cô Nguyễn Thị Kim Anh, Giáo viên điểm trường Ka Tăng- Khe Đá phấn khởi cho biết:Là giáo viên ở miền núi nhưng được giảng dạy ở một ngôi trường mới khang trang như thế này thì bản thân tôi và các giáo viên tại đây rất phấn khởi. Có cơ sở vật chất tốt sẻ giúp chúng tôi rất nhiều trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.” Thực hiện mục tiêu “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”, thời gian qua huyện Hướng Hóa đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, nhất là đối với vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Tích cực làm tốt công tác xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ đầu tư xây dựng và sửa chữa trường lớp. Năm 2018, Hướng Hóa đã đầu tư xây dựng 71 phòng học, trong đó 16 phòng học bậc mầm non và 55 phòng học bậc tiểu học với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện cũng đã huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng 3 trường mầm non, một trường Tiểu học tại các vùng đặc biệt khó khăn.
Nói về nỗ lực của huyện nhà trong việc tập trung xây dựng cơ sở vật chất trường học tại miền núi ông Hoàng Văn Sơ, Phó trưởng phòng GD& ĐT huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “ Trong hè vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực đốc thúc các nhà đầu tư nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ các dự án để kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới. Bên cạnh đó, cũng đã tích cực kêu gọi các nhà đầu tư, các dự án phi chính phủ đầu tư 65 tỷ đồng cho công tác đầu tư cơ sở vật chất trong năm học mới để đảm bảo thực hiện tốt công tác dạy và học ở miền núi.”
Những nỗ lực của huyện Hướng Hóa trong việc đầu tư xây dựng cư sở vật chất trường lớp đã dần xây dựng mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện ngày càng khang trang hơn, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đồng thời góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của một huyện miền núi.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Bru Xinh - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây