Hướng Hóa: Chú trọng chăm sóc sức khỏe nhân dân sau bão lũ

Thứ hai - 09/11/2020 16:03 110 0
Hướng Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ, những ngày này, song song với việc giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, công tác phòng, chống dịch bệnh sau bão lũ cũng được cơ quan chức năng tại đây khẩn trương triển khai thực hiện.
Các Y, Bác sĩ  tình nguyện đến khám, cấp thuốc cho nhân dân  vùng khó huyện Hướng Hóa sau bão lũ
Các Y, Bác sĩ tình nguyện đến khám, cấp thuốc cho nhân dân vùng khó huyện Hướng Hóa sau bão lũ
     Gần 1 tháng nay, mưa lũ liên tục cùng với liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại huyện Hướng Hóa. Theo thống kê thiệt hại, đến nay, toàn huyện có 37 người chết, 1 người đang mất tích, 1.493 nhà dân bị ngập; hàng nghìn giếng nước, công trình cấp nước, công trình vệ sinh gia đình bị ngập, hư hỏng… Sau khi nước lũ rút, bên cạnh việc hỗ trợ nhân dân khắc phục những thiệt hại, các ngành chức năng của huyện Hướng Hóa cũng đã và đang chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh bảo đảm các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã kịp thời chỉ đạo cho các đơn vị Trạm y tế xã, thị trấn tiến hành vệ sinh môi trường trong và ngoài trạm y tế, đảm bảo nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất cần thiết để cấp cứu, thu dung điều trị bệnh nhân kịp thời; Tổ chức giám sát tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn, ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Thau rửa, khử trùng nguồn nước, dụng cụ chứa nước bằng phèn chua và Cloramin B, Aquatabs 67 mg. Đồng thời, để đảm bảo vệ sinh môi trường, cán bộ Trung tâm Y tế huyện cũng hướng dẫn các đơn vị và người dân thực hiện nước rút đến đâu vệ sinh đến đó, thu gom xử lý rác, xác động vật bằng vôi bột. Giám sát phát hiện và hướng dẫn xử lý phòng các bệnh truyền nhiễm như các bệnh về đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, nước ăn chân tay, cảm cúm, tả, thương hàn…
     Với việc chủ động triển khai nhiều giải pháp nên đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và được kiểm soát tốt. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới, ngành y tế Hướng Hóa tiếp tục tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực… sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây