Hướng Hóa chủ động đảm bảo nguồn nước sinh hoạt trong mùa nắng hạn  

Thứ tư - 03/04/2019 14:54 341 0
Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân, hạn chế việc ngừng cung cấp nước sạch dài ngày do thiếu hụt, hiện nay Nhà máy nước huyện Hướng Hóa đang tập trung các giải pháp cấp bách, chủ động trước mùa nắng hạn.
Cán bộ xí nghiệp nước Khe Sanh vận hành trạm bơm Tân Độ
Cán bộ xí nghiệp nước Khe Sanh vận hành trạm bơm Tân Độ
Khai thác nguồn nước tự nhiên ở hồ Tân Độ, Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Trị đã đầu tư  gần 3 tỷ đồng để xây dựng hệ thống bơm và lọc khử trùng nước, với công suất 2 nghìn khối/ngày đêm, nâng tổng công suất của hệ thống cấp nước trong khu vực đạt 5 nghìn khối/ ngày đêm. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, hệ thống này đã  thực sự phát huy được hiệu quả, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân đủ theo nhu cầu, không để xảy ra tình trạng cắt nước luân phiên, mặc dù nắng nóng kéo dài nhiều ngày.
Xí nghiệp cấp nước Khe Sanh hiện cung cấp nước sạch cho hơn 4 nghìn hộ dân của thị trấn Khe Sanh và các xã lân cận. Với những giải pháp cấp bách mà đơn vị này đang tích cực triển khai như: tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng và tập huấn vận hành hệ thống xử lý nước đúng kỹ thuật; thường xuyên tuyên truyền vận động, tư vấn  bà con nhân dân sử dụng nguồn nước hợp lý, đảm bảo tiết kiệm…chắc chắn rằng mùa khô năm nay, nguồn nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn sẽ được đảm bảo hơn.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây