Hướng Hóa: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ năm - 20/09/2018 13:55 335 0
Trong những năm gần đây, Hội khuyến học huyện Hướng Hóa đã tích cực thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”. Qua đó, đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm chắp cánh cho nhiều học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục cắp sách đến trường.
Chủ Tịch Hội khuyến học huyện Hướng Hóa tận tình thăm hỏi, giúp đỡ các em khó khăn
Chủ Tịch Hội khuyến học huyện Hướng Hóa tận tình thăm hỏi, giúp đỡ các em khó khăn
Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, em Trần Thị Linh Phương ở khóm 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa sinh ra trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố bị tai nạn, không còn khả năng lao động. Mẹ em trở thành trụ cột chính trong gia đình, một mình chèo gánh nuôi 3 người con ăn học. Linh là con thứ 3 trong gia đình, hiện em đang là học sinh lớp 11 trường THPT Hướng Hóa. Dù khó khăn là thế nhưng Linh luôn cố gắng học hành và 11 năm liền đều đạt học sinh khá, giỏi . Nhưng điều làm em luôn trăn trở và lo lắng là ước mơ muốn trở thành bác sỹ không biết có trở thành hiện thực khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Em Trần Thị Linh Phương chia sẽ: “Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, trước tiên em muốn học thật tốt để sau này thi đậu vào trường đại học để có công ăn việc làm ổn định. Để giúp đỡ bố mẹ làm cho gia đình đỡ khổ và vất vả hơn”.

          Hoàn cảnh của gia đình em Đỗ Phước Lộc ở thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa cũng rất éo le. Ba bị bệnh động kinh, mẹ em đi lấy chồng khác. Hiện hai cha con đang ở nhờ trong ngôi nhà của hàng xóm. Trước những hoàn cảnh đáng thương đó, trong 3 năm qua, hội khuyến học huyện Hướng Hóa đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài huyện nhằm đỡ đầu dài hạn, giúp đỡ cho các em mồ côi và tạo cơ hội cho 1428 học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường với kinh phí hỗ trợ gần 2,5 tỷ. Bên cạnh đó, mỗi năm còn có hàng nghìn suất quà của các tổ chức thiện nguyện được trao tận tay cho các em vùng sâu vùng xa và biên giới. 

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình mình nhưng với khát khao được đến trường, em Đỗ Phước Lộc chia sẽ: “Năm nay, em học lớp bốn. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, ba mẹ em bị tật. Em mong muốn được đến trường học tập, vui chơi cùng các bạn”.

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình nâng bước em tới trường, bà Nguyễn Thị Lộc – Chủ Tịch Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện nay, hội khuyến học đã, đang và tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm ở trên địa bàn cũng như ngoài huyện ủng hộ, giúp cho các cháu nghèo vượt khó vươn lên học tập. Đây là hoạt động nhằm giúp các cháu duy trì được sĩ số và huy động học sinh đến trường”.

          Sự quan tâm, chung tay hỗ trợ của cộng đồng được xem là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực vượt lên số phận của các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Hy vọng sẽ ngày càng có thêm nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị và các nhà hảo tâm chung vai góp sức hơn nữa để những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm nghị lực, không phải bỏ lỡ cơ hội đến trường với các bạn cùng trang lứa, phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây