Hướng Hóa: Chăm lo tốt cho người nghèo ở vùng biên

Thứ hai - 22/04/2019 16:13 274 0
  Trong những năm qua, cùng với chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thiết thực chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn.
Các tổ chức từ thiện đến thị trấn Lao Bảo khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con
Các tổ chức từ thiện đến thị trấn Lao Bảo khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con
Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa có số hộ nghèo là 155 hộ, hộ cận nghèo là 96 hộ và có trên 600 đối tượng thuộc diện chính sách xã hội như thương binh, gia đình liệt sỹ, trẻ mồ côi, người tàn tật… Trong thời gian qua, cùng với chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ thị trấn Lao Bảo đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, các Hội thiện nguyện đến chia sẽ, trao tặng tiền, quà, hỗ trợ bò sinh sản, xây tặng nhà tình nghĩa, tổ chức khám bệnh, châm cứu, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hiện nay, Hội Chữ Thập Đỏ thị trấn Lao Bảo hiện có 18 chi hội với tổng số 220 hội viên. Trong năm vừa qua, Hội đã làm tốt công tác xã hội – cứu trợ nhân đạo với các hoạt động đầy ý nghĩa như đã huy động được 180 suất quà trị giá gần 70 triệu đồng để thực hiện tốt chương trình tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Tiếp nhận, làm thủ tục xây dựng hoàn thiện 03 nhà ở trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Đặc biệt, Hội đã phát huy tốt vai trò và trách nhiệm trong việc thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Đến nay, Hội CTĐ thị trấn Lao Bảo đã vận động được 44 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đăng ký nhận trợ giúp 137 địa chỉ nhân đạo với số tiền gần 500 triệu đồng. Qua đó, đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống, giúp họ có thêm động lực để vươn lên.
Với các hoạt động sôi nổi của Hội CTĐ thị trấn Lao Bảo thực hiện trong thời gian qua, đã khơi dậy được tính cộng đồng trách nhiệm, kêu gọi sức mạnh đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị trấn cùng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau. Những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người nghèo trên địa bàn thị trấn Lao Bảo đã tạo sự lan toả và nhân lên tinh thần “tương thân tương ái” trong xã hội.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây