Hướng Hóa: Cán bộ, chiến sỹ công an huyện giúp dân khắc phục sau mưa lũ

Thứ ba - 10/09/2019 13:51 1.095 0
Vừa qua, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Hướng Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ người dân tại địa bàn vùng lũ ở thị trấn Lao Bảo, Tân Thành, Tân Long và các xã vùng Lìa sớm ổn định cuộc sống.
Theo báo cáo nhanh của huyện Hướng Hóa, tính đến ngày 6/9/2019, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện đã kịp thời di dời 1.058 hộ/ 4.795 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm. 46 hộ dân có nguy cơ cao bị sạt lở, lũ quét, đã có phương án di dời đến nơi an toàn; tổng số nhà bị ngập lụt 523 hộ. Tổng số điểm sạt lở trên địa bàn huyện 73 điểm.
Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Hướng Hóa cùng với nhân dân địa phương đang tích cực dọn dẹp bùn đất sau mưa lũ
Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Hướng Hóa cùng với nhân dân địa phương đang tích cực dọn dẹp bùn đất sau mưa lũ
Sau mưa lũ, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Hướng Hóa đã tích cực, khẩn trương tổ chức nạo vét bùn đất ở các tuyến đường dân sinh cũng như các nhà dân bị ngập, phát quang bụi rậm; giúp dân di dời đồ đạc khi có nguy cơ bị sạt lở sau mưa lũ; dọn dẹp nhà cửa; hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng lũ tập trung tại các xã vùng Lìa, thị trấn Lao Bảo, Tân Thành và Tân Long.
Cùng với triển khai lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, công an huyện Hướng Hóa cũng đã cử các tổ công tác phối hợp địa phương triển khai lực lượng nắm tình hình địa bàn, người dân để chủ động đối phó khi có tình huống xảy ra.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây