Hướng Hóa: Bản Khe Đá, thị trấn Lao Bảo đón nhận danh hiệu bản văn hóa xuất sắc cấp tỉnh

Thứ năm - 04/07/2019 15:57 237 0
Ngày 4/7, Bản Khe Đá, thị trấn Lao Bảo đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa xuất sắc cấp tỉnh, giai đoạn 2014 - 2018
Bản Khe Đá đón nhận danh hiệu bản Văn hóa xuất sắc giai đoạn 2014   2018
Bản Khe Đá đón nhận danh hiệu bản Văn hóa xuất sắc giai đoạn 2014 2018
Bản Khe Đá, thị trấn Lao Bảo có 87 hộ/ 428 nhân khẩu, có 3 dân tộc Vân Kiều, Pa Kô và người Kinh sinh sống. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cán bộ và nhân dân bản Khe Đá đã hưởng ứng tích cực, đoàn kết thống nhất, bám sát các nội dung thi đua và thực hiện đầy đủ các tiêu chí của đơn vị văn hóa. Thời gian qua, nhân dân trong bản đã tích cực, chủ động, phát triển kinh tế đa dạng, nhiều thành phần, chú trọng khai thác lợi thế cửa khẩu Quốc tế, trung tâm kinh tế thương mại Lao Bảo, tập trung phát triển sản xuất, buôn bán, trao đổi hàng nông sản giữa 2 nước Việt Nam - Lào và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình gắn liền với xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.
Đến nay, bản Khe Đá đã có trên 20 hộ đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi, 42 hộ trồng cây nông nghiệp, 40 hộ buôn bán nông sản... Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người hàng năm tăng lên đáng kể 22 triệu đồng (năm 2018), tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kế, tỷ lệ nhà kiên cố đạt trên 90%, các thiết chế văn hóa dần được xây dựng hoàn thiện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tích cực. Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong cưới hỏi, lễ tang, lễ hội. Chính sách dân số, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện. Toàn bản hiện có 100% hộ gia đình sử dụng điện, trên 85% hộ tham gia thu gom rác thải...
Với những kết quả đạt được, bản Khe Đá, thị trấn Lao Bảo được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Bản văn hóa xuất sắc cấp tỉnh giai đoạn 2014-2018.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - BruXinh