Hội Nông dân huyện Hướng Hóa tham gia hội thi nhà nông đua tài năm 2019 tại Đắk Lắk

Thứ sáu - 15/03/2019 10:31 403 0
Với mục đích tạo không khí thi đua học tập, tổ chức sản xuất, phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh hoạt động khuyến nông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Mặt khác để tạo điều kiện cho nông dân trồng cà phê có dịp học hỏi, trao đổi về tình hình sản xuất cà phê đặc sản thích ứng với biến đổi khí hậu, một xu hướng mới nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; đồng thời để cán bộ quản lý các cấp tiếp xúc thực tế để có định hướng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt trên lĩnh vực sản xuất cà phê đặc sản tiến tới xây dựng thương hiệu cà phê đặc sản. Hội Nông dân huyện Hướng Hóa được UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị giao nhiệm vụ tham gia Hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh” nhân dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 tại tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/3/2019. Hội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi.
Phần thi nhà nông hiểu biết (vòng bán kết)
Đội tuyển Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị được vào vòng chung kết cùng với Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đăk Nông, Bình Phước và Sơn La. Ở vòng chung kết 8 đội thi phải tham gia tất cả 4 phần thi bao gồm kiến thức và vận động đó là: Nhà nông hội nhập, nhà nông liên kết, nhà nông hùng biện, nhà nông hiểu biết.
Sau 1 ngày hội thi, kết quả: Đội tuyển Gia Lai - Giải nhất; Đội tuyển Kon Tum - Giải nhì; Đội tuyển Lâm Đồng và Đắk Lắk đồng Giải ba; Đội tuyển Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị cùng với các Đội tuyển Đăk Nông, Bình Phước và Sơn La đạt Giải khuyến khích.
Bằng tiểu phẩm ngắn gọn, cô động và với các nội dung nhà nông liên kết, nhà nông hùng biện, nhà nông hiểu biết với trí tuệ thông minh, khoa học, sáng tạo cùng với sức khỏe bền bỉ, tinh thần đoàn kết Đội tuyển Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu về đội mình, gắn với nét đặc trưng, tiêu biểu về những hoạt động thực tiễn ở huyện nhà, giới thiệu về bản sắc văn hóa dân tộc Vân Kiều - Pa Kô, tiềm năng của địa phương, sản phẩm cà phê đặc sản của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt là qua Hội thi Đội tuyển Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đã để lại trong lòng đại biểu, Ban tổ chức, Ban giám khảo, khán giả và người dân thành phố Buôn Ma Thuột anh hùng và giàu lòng mến khách những tình cảm sâu sắc và nhiều dấu ấn tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc