Hội Người cao tuổi huyện Hướng Hoá tổ chức tốt Giải bóng chuyền hơi người cao tuổi lần thứ II năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 18:12 183 0
Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 theo Kế hoạch số 333-KH/UBND ngày 20/7/2020 của UBND huyện Hướng Hoá, với chủ đề của Tháng hành động là “Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”, Hội Người cao tuổi huyện Hướng Hoá đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi người cao tuổi lần thứ II năm 2020 chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị (06/11/2000-06/11/2020) vào 2 ngày 24 và 25/9/2020 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao huyện.
Ban Tổ chức trao thưởng cho các Đội

Tham gia có 5 đội nam bóng chuyền hơi của các xã: Thanh, Tân Long, Tân Liên và 2 thị trấn: Khe Sanh, Lao Bảo; 3 đội nữ bóng chuyền hơi của thị trấn: Khe Sanh, Lao Bảo và Cựu giáo chức huyện. Với trên 70 vận động viên nam và trên 30 vận động viên nữ là những hội viên người cao tuổi ở các cơ sở trong huyện có phẩm chất đạo đức tốt, từ 55 tuổi trở lên (đối với nữ) và từ 60 tuổi trở lên (đối với nam).

ĐẠI BIỂU VÀ BTC TRAO CỜ LƯU NIỆM CHO CÁC ĐỘIĐại biểu và Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Đội

Giải được tổ chức theo hình thức thi đấu đồng đội nam, nữ. Thể thức thi đấu: 3 hiệp/trận. Đối với nữ: thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn đội nhất, nhì và ba. Đối với nam: thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 4 đội có thành tích cao vào vòng bán kết (đội nhất gặp đội thứ tư, đội nhì gặp đội thứ ba); 2 đội thua tranh giải ba, 2 đội thắng thi đấu trận chung kết. Qua 2 ngày các đội đã thi đấu nhiệt tình, nêu cao tinh thần và chí khí của người cao tuổi; tuy tuổi cao nhưng các vận động viên đã ra sức đua tài, thể hiện hết sức mình, đầy cố gắng. Các trận đấu đều diễn ra với nhiều đường bóng gay cấn, những pha bóng ngoạn mục; sôi nổi, vui vẻ, đoàn kết, giao lưu học tập lẫn nhau.

Vào chiều 25/9/2020, Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức tổng kết, bế mạc, trao thưởng. Kết quả: Về giải tập thể bóng chuyền hơi nam: giải nhất thuộc về Đội Người cao tuổi thị trấn Lao Bảo, giải nhì trao cho Đội Người cao tuổi thị trấn Khe Sanh, giải ba thuộc về Đội Người cao tuổi xã Tân Long, đồng giải khuyến khích thuộc Đội Người cao tuổi xã Thanh và Tân Liên; về giải tập thể bóng chuyền hơi nữ: giải nhất thuộc về Đội Người cao tuổi thị trấn Lao Bảo, giải nhì được trao cho Đội Người cao tuổi thị trấn Khe Sanh, giải ba thuộc Đội Cựu giáo chức huyện Hướng Hoá. Về giải cá nhân: vận động viên nữ xuất sắc Nguyễn Thị Châu Loan (Đội Người cao tuổi thị trấn Lao Bảo); vận động viên nam xuất sắc Lê Văn Hoạt (Đội Người cao tuổi thị trấn Lao Bảo); vận động viên lớn tuổi nhất Lê Xuân Bắc (Đội Người cao tuổi xã Tân Liên).

Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp nhưng dư âm vẫn còn. Qua tổ chức giải lần này đã góp phần tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thúc đẩy việc phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền hơi ngày càng rộng khắp trên toàn huyện, làm nòng cốt cho Hội cơ sở triển khai thực hiện Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” để có nhiều người cao tuổi được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất. Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi, thực hiện tốt các phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”…

Tác giả bài viết: Xuân Phúc