Hội thi nấu ăn “Khi đàn ông vào bếp” tại xã A Xing

Thứ tư - 27/06/2018 22:46 73 0
Nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001-28.6.2018), ngày 27 tháng 6, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND xã A Xing tổ chức hội thi nấu ăn “Khi đàn ông vào bếp”.
Hầu hết các mâm cơm đều được trưng bày đẹp mắt
Tham gia hội thi có 7 gia đình với 21 thành viên, đại diện cho 7 thôn người dân tộc Vân Kiều – Pa Kô trên địa bàn xã A Xing. Trong thời gian 60 phút theo qui định, các gia đình sẻ thao tác chuẩn bị xong một bữa ăn dành cho 4 người với số tiền trị giá 250.000 đồng. Hầu hết các mâm cơm đều đảm bảo yêu cầu về các nhóm dinh dưỡng hợp lý, trình bày đẹp mắt, được chế biến từ những thực phẩm tươi sống, rau quả sẵn có ở các địa phương. Đặc biệt, nhiều mâm cơm còn có những món ăn ngon miệng, mang đậm nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Vân Kiều - Pa Kô.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội của thôn A Máy, giải nhì cho thôn Tăng Quang và thôn A Mor, 4 đội còn lại đạt giải 3.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Ta Tép