Thứ sáu - 02/02/2018 08:03 167 0
Thực hiện kế hoạch của Hội khuyến học huyện, được sự nhất trí của của Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị, Ngày 18/01/2018, Hội khuyến học huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện báo cáo tổng kết trước hội nghị
Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Khuyến học tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo “tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập", Hội Khuyến học huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài,  xây dựng xã hội học tập năm 2017; Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội; phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài trong và ngoài nhà trường góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở; triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Nâng cao hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đối với các đối tượng không học trong nhà trường chính quy, chăm lo việc học tập cho người lớn tuổi;  Xây dựng, sử dụng hiệu quả Quỹ Khuyến học, tiếp nhận học bổng và tặng quà cho 528 học sinh, sinh viên các xã vùng bản gồm 10 chương trình với số tiền 482.000.000đ của Hội Khuyến học tỉnh. Tổ chức trao học bổng và tiếp nhận quà tại huyện có 2.806 đối tượng được nhận học bổng và tặng quà với số tiền 332.200.000đ;
     Kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2017, huyện  Hướng Hóa là một trong hai đơn vị cấp huyện trong toàn tỉnh được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc; Đề nghị UBND tỉnh tặng khen 01 tập thể và 02 cá nhân; Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã xét đề nghị UBND tỉnh tặng tập thể lao động xuất sắc; Tung ương Hội tặng  03 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học; khen 02 tập thể 01 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh khen 03 Tập thể 03 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen 08 tập thể  04 cá nhân. Hội quan tâm đến các hoạt động công tác khuyến tài trong năm 2017 với số tiền 25.500.000đ.
     Năm 2018 là năm kỷ niệm niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh giải phóng Hướng Hóa, Hội Khuyến học tiếp tục có những việc làm thiết thực, hiệu quả. Hội tiếp tục quan tâm thực hiện kiện toàn Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2015-2020; Kiện toàn củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Khuyến học từ xã, thị trấn đến các chi hội thôn, bản, khối, khóm; phát triển tổ chức Hội và hội viên; Phát huy hiệu quả của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập  các xã, thị trấn; Tiếp tục triển khai đại trà các mô hình học tập và đánh giá xếp loại, công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “ Cộng đồng học tập”, thôn bản, khối khóm, “Đơn vị học tập” ở cơ sở;  Phối hợp với Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị  tổ chức hội nghị cán bộ công chức gắn với phát động đăng ký “Đơn vị học tập"; Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện gắn phát động hoặc công nhận “Gia đình văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Đơn vị văn hóa”  với “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”; Các xã, thị trấn đã phát động đăng ký các mô hình học tập, hàng năm tiến hành kiểm tra, đánh giá xếp loại các mô hình học tập đề nghị Uỷ ban nhân dân xã, thị trấn công nhận. Tiến hành tổ chức sơ kết tại cộng đồng, tại xã, thị trấn gắn với phát thẻ hội viên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri