Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 Việt Nam đến thăm và tặng quà cho nạn nhân da cam/điôxin trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 22/06/2020 06:39 1.912 0
Được sự cho phép của UBND huyên Hướng Hóa, vào ngày 19/6/2020 tại hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 Việt Nam (Thông qua Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa) đã đến thăm và trao quà cho các đối tượng là nạn nhân da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và Trường Mầm non Hướng Linh. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/điôxin và Bảo trợ xã hội huyện, thành viên trong đoàn và các đối tượng được nhận quà.
Đại biểu trao quà cho nạn nhân da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Sau phần phát biểu của các đại biểu, với chủ đề “Khe Sanh ngày về”, Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 Việt Nam đã tổ chức trao quà cho 30 đối tượng nói trên với số tiền mặt trao trực tiếp là 48 triệu đồng; 2,2 tấn gạo trị giá 22 triệu đồng và mỳ tôm, dầu ăn… cụ thể: 09 đối tượng sinh năm 1976 mỗi suất trị giá 3.000.000đ tiền mặt, 50kg gạo, 01 thùng mì tôm, 01 thùng bánh; 21 đối tượng còn lại mỗi suất 1.000.000đ, 50kg  gạo, 01 thùng  mì tôm, 01 thùng bánh; Trường Mầm non Hướng Linh 7 tạ gạo.

BinhThin1976 03
Đại biểu trao 7 tạ gạo cho Trường Mầm non Hướng Linh

Tại buổi Hội đến thăm và trao quà, UBND huyện Hướng Hóa đã trao Giấy khen cho Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc những nạn nhân da cam/điôxin trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Được biết, trước đây Hội đã có những lần đến thăm và trao quà cho các đối tượng là nạn nhân da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Năm 2016 với chủ đề “Về nguồn”, Hội đã trao 120 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng; năm 2018 với chủ đề “Khe Sanh ngày trở lại”, Hội đã trao 60 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng.

BinhThin1976 02
Huyện Hội được ủy quyền của UBND huyện trao giấy khen cho đoàn

Qua 3 lần Hội Đồng niên Bính Thìn - 1976 Việt Nam đã đến huyện nhà thăm và trao quà cho nạn nhân da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự chung tay cùng với huyện miền núi Hướng Hóa xoa dịu nỗi đau, động viên và chia sẻ những khó khăn thiệt thòi với các nạn nhân dacam/điôxin trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc