Hội Cựu giáo chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và tổng kết hoạt động Hội năm 2019

Thứ năm - 21/11/2019 14:40 637 0
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 20/11/2019 Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hoá đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của giáo giới và tổng kết công tác Hội năm 2019. Đến dự có Nhà giáo nhân dân Lê Phước Long, Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; ông Trần Đức Trung, Uỷ viên Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; ông Phạm Trọng Hổ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Văn hoá thông tin - Thể dục thể thao huyện.
Hội Cựu giáo chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và tổng kết hoạt động Hội năm 2019
        Năm 2019, Hội Cựu Giáo chức huyện đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác của Tỉnh Hội và Huyện Hội, tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Qua 01 năm hoạt động, Hội đã thể hiện được chức năng của mình là: “Hội chính trị nghề nghiệp”; nhà giáo nghỉ hưu đã nêu cao tấm gương đạo đức, lối sống mẫu mực trong cộng đồng dân cư, thực hiện tôn chỉ “đạo lý - nghĩa tình - tôn vinh nghề dạy học”. Hiện nay toàn Hội có 160 hội viên, trong đó hội viên mới tham gia năm 2019 là 36 người. Hội luôn tuân thủ ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND, UBMT TQVN huyện và luôn gắn bó với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong mọi hoạt động. Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; giữ mối liên hệ chặt chẽ từ huyện lên tỉnh và từ Hội về tận hội viên.
1 G+C NH N BU I K NI M (4)
        Năm qua cán bộ, hội viên đã nêu cao phẩm chất chính trị, phát huy truyền thống của Nhà giáo và tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm, đóng góp tích cực vào hoạt động giáo dục và phong trào địa phương. Luôn luôn nêu cao trách nhiệm công dân, gương mẫu động viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận các cấp phát động. Hội đã nhận đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường với số tiền là 2.400.000 đồng/năm; trao 8 suất quà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường học trên địa bàn xã Ba Tầng 300.000 đồng/suất và bánh kẹo cho các cháu trường mầm non Ba Tầng; một số cán bộ, hội viên cũng đã trao 11 suất quà cho các em học sinh Ba Tầng, trị giá 3.300.000 đồng; thăm và trao tặng 1 tivi và đầu chảo trị giá 3.500.000 đồng cho 4 em học sinh mồ côi cha mẹ ở Hướng Phùng; trao 4 suất quà khuyến tài cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất trong Hội thi chất lượng do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức.
Phát huy truyền thống của giáo giới Việt Nam, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các hội viên phần lớn đều tham gia một cách tích cực các hoạt động xã hội ở nơi cư trú. Phần lớn hội viên là lực lượng nòng cốt trong công tác Đảng, Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, có nhiều tấm gương trong lao động, sản xuất giỏi, trong phong trào “xây dựng nông thôn mới”, nhiều cá nhân tổ chức thành lập công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, buôn bán để tăng thu nhập, nâng cao đời sống, góp phần làm sáng ngời thêm phẩm chất nhà giáo, tâm huyết vì lợi ích cộng đồng.
       Trong năm Hội đã tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời những hội viên ốm đau, hoạn nạn, hoặc những gia đình hội viên gặp khó khăn, phúng viếng khi hội viên hoặc thân nhân qua đời với tổng số tiền là 17.800.000 đồng. Vận động cán bộ, giáo viên mầm non huyện quyên góp hỗ trợ cho hội viên Hồ Thị Piên tu sửa, nâng cấp nhà ở và một số vật dụng gia đình với số tiền 11.300.000 đồng. Hội đã tổ chức mừng thọ cho 4 hội viên tròn 70 tuổi; đề xuất Trung ương Hội tặng 5 kỷ niệm chương cho hội viên có thành tích xuất sắc. Hội đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức; duy trì việc tham quan nghỉ dưỡng, tạo niềm vui, phấn khởi cho hội viên. Câu lạc bộ Bóng bàn Hội Cựu giáo chức là sân chơi bổ ích, luôn duy trì được hoạt động và thu hút nhiều hội viên tham gia; đã tổ chức thành công Giải bóng bàn mở rộng tranh cúp MV Việt Nam.
       Thời gian tới, với tinh tinh thần “Chủ động - Trí tuệ - Trách nhiệm” và với tư cách Nhà giáo - Người trí thức cách mạng, chắc chắn Hội sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đạo lý - Nghĩa tình - Tôn vinh nghề dạy học”. Phát huy những thành tích đã đạt được về xây dựng và phát triển Hội, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng xã hội học tập và sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây