Học và làm theo Bác tại xã Tân Liên

Thứ ba - 18/12/2018 13:36 296 0
Nhiều năm nay, tại nhiều địa phương của huyện miền núi Hướng Hóa, cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã xuất hiện những cá nhân, tập thể với những cách làm thiết thực, cụ thể. Ghi nhận của phóng viên về sức lan tỏa của cuộc vận động tại xã Tân Liên.
Làng quê Tân Liên hôm nay
Làng quê Tân Liên hôm nay
Những con đường liên thôn nối dài được bê tông hóa sạch đẹp; Nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng khang trang, đẹp mắt... Đó là những hình ảnh khá ấn tượng khi đến thôn Tân Tiến, xã Tân Liên. Tại đây, từ sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” không chỉ ăn sâu vào tư tưởng của mỗi cán bộ, đảng viên mà đã bám rễ vào nếp nghĩ, cách làm của mỗi một người dân. Từ đó, nhiều người sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, tự nguyện hiến đất, bỏ tiền, góp công xây dựng bộ mặt quê hương khởi sắc. Từ năm 2016 đến nay, người dân trong thôn đã tự nguyện hiến hơn 700m2 đất, đóng góp gần 200 triệu đồng để xây dựng đường, các công trình dân sinh. Ông Lê Công Ty, một trong những người dân hưởng ứng tích cực cuộc vận động Học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc hiến đất, bỏ tiền, góp công cùng xây dựng các tuyến đường, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn mới tại địa phương chia sẻ: Qua chương trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ CHí Minh, Tôi LÀ người dân thấy rằng học và làm theo cuộc vận động là rất sáng suốt. Trong lúc Đảng và chính quyền kêu gọi, gia đình tôi đã tự nguyện hiến đất, nhiều ngày công và tiền để cùng mở đường, xây dựng các công trình tại thôn. Từ việc làm của gia đình tôi, bà con trong thôn cũng noi theo, cũng ủng hộ tiếp.
Những năm gần đây, cuộc sống của người dân thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên đã có nhiều đổi thay, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân thôn Tân Hiệp còn tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất, hàng trăm triệu đồng cùng nhiều ngày công để làm đường giao thông trong thôn, đường điện chiếu sáng tại các khu dân cư. Nói về sức lan tỏa của cuộc vận động tại thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên, Ông Hoàng Xuân Đức. Bí thư Chi bộ thôn Tân Hiệp cho biết thêm:Sau khi triển khai học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ thì nhân dân rất hưởng ứng, đồng tình, đồng sức cùng chi bộ thôn, mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Từ đó lan tỏa trong nhân dân họ đã thực hiện đảm bảo các công việc của mình, phấn khởi và khơi dậy trong nhân dânlòng tự hào, học tập và làm theo đạo đức, tác phong của Hồ Chủ tịch.”
Cho biết về kế hoạch tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động học và làm theo Bác tại xã Tân Liên, Ông Nguyễn Tân. Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa chia sẻ: Thời gian tới, Đảng ủy và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai tốt các nội dung của Chỉ thị 05 gắn với chủ đề từng năm. Đặc biệt sẽ quan tâm hơn nữa về kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân trong học tập Chỉ thị, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng nhân dân, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương
Với điều kiện của xã miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng xuất phát từ nhận thức đúng đắn về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương, cán bộ và nhân dân xã Tân Liên đã đoàn kết, cố gắng nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ những kết quả đạt được, Xã vinh dự là một trong những tập thể điển hình của huyện Hướng Hóa trong học tập và làm theo Bác, được Tỉnh ủy Quảng Trị khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Bích Liên - Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây