Hỗ trợ hơn 3,3 tỷ đồng cho đồng bào huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông

Thứ hai - 23/07/2018 23:41 301 0
Ngày 22/7, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội tổ chức chương trình xây nhà tình nghĩa, tặng bò giống sinh sản, xe đạp và tặng quà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông. Đến dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Trọng Hổ, huyện ủy viên, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Hỗ trợ hơn 3,3 tỷ đồng cho đồng bào huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông
Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người Hà Nội là đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thường xuyên có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội khắp nơi trên cả nước.
Đợt hỗ trợ lần này, Chi hội đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 32 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện xây dựng nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 25 con bò giống sinh sản cho các hộ gia đình. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Cũng trong dịp này, 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp để có thêm điều kiện đến trường. Đã có 50 hộ nghèo được nhận quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, riêng kinh phí này do Chi hội hỗ trợ. Tổng kinh phí cho hoạt động hỗ trợ xây nhà, tặng bò, xe đạp và tặng quà cho huyện Hướng Hóa và Đakrông là 3,3 tỷ đồng. Trong đó Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người hỗ trợ gần 1,7 tỷ đồng. Số tiền còn lại do tỉnh Quảng Trị vận động hỗ trợ của nhiều đơn vị, tổ chức hảo tâm khác.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây