Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo Hướng Hóa

Thứ ba - 18/06/2019 16:32 247 0
Đến thời điểm này, tại một số xã của huyện Hướng Hóa những ngôi nhà sàn mới đã được xây dựng hoặc sửa chữa bằng nguồn vốn theo Quyết định số 48 năm 2014 và Quyết định số 33 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để xây dựng nhà ở theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Gia đình chị Hồ Thị Ting ở thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa vui mừng, phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà mới
Gia đình chị Hồ Thị Ting ở thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa vui mừng, phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà mới
Theo Quyết định số 48 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ban hành Đề án hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt trên địa bàn tỉnh thì trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 159 hộ. Và đến cuối năm 2017, huyện Hướng Hóa đã hoàn thành số vốn phân bổ để xây dựng nhà ở theo Quyết định này. Đối với Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011- 2015. Đến nay, số hộ đã được hỗ trợ vay vốn xây dựng nhà ở là 69/1265 hộ với tổng số vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện gần 1tỷ 725 triệu đồng.
Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo ở Hướng Hóa đã đạt được những kết quả bước đầu rất khả quan. Để làm được điều đó, trong quá triển khai thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền từ huyện đến xã thường xuyên tuyên truyền để người dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách này là hỗ trợ chứ không phải đầu tư 100% kinh phí để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở cho các đối tượng. Việc hỗ trợ này nhằm giúp cho các đối tượng dễ dàng hơn trong việc làm nhà ở hoặc sửa chữa nhà ở để có nhà ở kiên cố hơn. Từ nay đến năm 2020, huyện Hướng Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và để huyện sớm hoàn thành chủ trương theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây