Hạnh phúc vẹn tròn của người thanh niên Vân Kiều khuyết tật

Chủ nhật - 30/06/2019 16:59 173 0
Ngày 28/6 là ngày gia đình Việt Nam. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình có thời gian quây quần bên nhau, cùng trân trọng những giá trị thiêng liêng của hạnh phúc gia đình. Cũng nhân dịp này, chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn một câu chuyện cảm động về gia đình của anh Hồ Văn Long, người thanh niên Vân Kiều khuyết tật đầy nghị lực, biết vượt lên số phận để xây dựng một hạnh phúc gia đình vẹn tròn.
Anh Long
Anh Long
Từ ngày vợ con được nghỉ hè, mỗi ngày với anh Long, Khóm 6, TT Khe Sanh, huyện Hướng Hoá luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười vì mọi việc đã có vợ và  các con cùng làm. Tuy đôi chân khuyết tật, di chuyển khó khăn, vợ lại công tác xa nhưng không có gì làm khó được anh Long. Từ chăm sóc con, lo lắng chuyện học hành đến mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh đều sắp xếp chu toàn. Đến với nhau bằng tình yêu thương chân thành, họ đã cùng vượt qua mọi khó khăn để xây dựng gia đình hạnh phúc như hôm nay.  Với anh chị, giờ đây niềm vui mỗi ngày là được thấy hai con lớn khôn, ngoan ngoãn và  khoẻ mạnh. Anh Long Chia sẻ: Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng tôi vẫn luôn cố gắng gìn giữ hạnh phúc gia đình như bây giờ. Nhìn lên mình không bằng ai nhưng nhìn xuống thì mình cũng may mắn vì có hạnh phúc như hôm nay.
Chia sẻ những mong muốn của bản thân để tiếp tục giữ vững hạnh phúc gia đình, Chị Hồ Thị Bích Đào, người vợ tần tảo luôn sát cánh bên anh Long nói: Tôi luôn mong muốn gia đình được hạnh phúc, chồng và các con khoẻ mạnh. Nếu chồng có công việc ổn định thì gia đình tôi cũng sẽ đỡ khó khăn hơn.
Chú thích ảnh: Anh Hồ Văn Long cùng vợ con chia sẻ công việc gia đình
Với anh Long, có được hạnh phúc trọn vẹn như hôm nay đó là nhờ sự hy sinh, sẻ chia của người vợ hiền, chị Hồ Thị Bích Đào. Là người hiểu rõ hoàn cảnh cũng như những quyết tâm của người đàn ông khuyết tật có trái tim mạnh mẽ, chị Đào đến với anh bằng cả tình yêu và sự trân trọng. Sau 7 năm chung sống, những khó khăn vật chất, những lúc vợ sinh non, con nằm viện, trong nhà thiếu thốn đủ bề... anh chị đều cùng nhau vượt qua. Dường như  bằng chính hạnh phúc gia đình được vun đắp từ tình yêu thương đã trở thành điểm tựa, trở thành động lực để anh chị bước tiếp.  Không giấu được niềm vui khi thấy con trai có gia đình hạnh phúc, Bà  Hồ Thị Tiên, mẹ của anh Long nói: Tôi vui mừng, phấn khởi lắm khi thấy các con, các cháu khoẻ mạnh, gia đình hạnh phúc, vợ chồng hoà thuận. Tuy không giàu có, không nhiều tiền bạc nhưng gia đình hạnh phúc là vui lắm rồi.
Với một người bình thường việc gìn giữ hạnh phúc gia đình cũng đã không đơn giản, thì với anh Long, chị Đào, họ phải nỗ lực gấp nhiều lần. Nhưng không vì thế mà họ đánh mất  niềm tin. Họ vẫn luôn cố gắng vun đắp cho hạnh phúc bằng chính sự sẻ chia và thấu cảm, để hạnh phúc sẽ mãi lan toả và bền chặt hơn. Vì họ hiểu rằng, hạnh phúc gia đình là giá trị thiêng liêng cần chung tay gìn giữ.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây