“ Hạnh phúc khi được trao niềm vui cho người khác”

Thứ ba - 03/07/2018 10:19 315 0
Đều xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt qua bao thử thách trên con đường lập thân lập nghiệp, có lẽ vì thế mà vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa rất thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác để đi đến quyết tâm thực hiện các chương trình từ thiện về với vùng khó. Dẫu còn đó nhiều khó khăn vất vả, nhưng vợ chồng cô Lan Anh vẫn không ngừng nỗ lực, tất cả với tâm nguyện “sống là phải biết cho đi”….
“ Hạnh phúc khi được trao niềm vui cho người khác”
Đã hơn một năm nay, những ngày nghỉ cuối tuần của vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh lại trở nên bận rộn hơn. Cùng là giáo viên, được nghỉ hai ngày cuối tuần, anh chị dành trọn cho công việc từ thiện. Những phần quà được gói gém cẩn thận  mang theo cả tấm chân tình của anh chị về với các bản làng xa xôi. Điều quý giá nhất không nằm ở những món quà vật chất, mà hơn hết là ở niềm tin yêu, đọng lại trên những ánh mắt nụ cười của bà con dân bản, trở thành động lực cho anh chị trên mỗi chuyến đi. Ông Hồ A Dơi, thôn Húc Thượng, xã Húc xúc động nói : “Gia đình tôi rất khó khăn, nhát là vào mùa giáp hạt. Được các anh các chị từ thiện đến giúp đỡ, tặng quà, gia đình tôi rất cảm ơn”.
Những chuyến đi tình nguyện vùng khó của vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh nay không còn là những chuyến đi đơn độc, bởi anh chị đã tích cực kêu gọi và khéo léo kết nối những tấm lòng hảo tâm, những trái tim thiện nguyện trong và ngoài tỉnh cùng tham gia. Cho đến nay, đoàn tình nguyện của anh chị có gần 20 thành viên, đã tổ chức trên 40 chuyến đi tình nguyện về vùng khó với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Điểm đến của đoàn luôn hướng về vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Mặc dù điều kiện tham gia tình nguyện chưa được nhiều bởi quỹ thời gian hạn hẹp, thế nhưng vợ chồng cô giáo Lan Anh vẫn tích cực với công việc này và coi đó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính mình. Chị Lê Thị Lan Anh, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa tâm sự : “ vợ chồng tôi đều xuất thân khó khăn, đặc biệt là chồng tôi trước đây vì gia cảnh quá khó khăn, nhờ chương trình trợ giúp của VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam mà có điều kiện đi học. Nay cuộc sống được ổn định, hai vợ chồng tôi muốn quay trở lại giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đoàn tình nguyện của chúng tôi đã đến hầu khắp các bản làng trên địa bàn huyện, và mong muốn nếu có điều kiện sẽ đi nhiều địa chỉ hơn nữa”
Những khó khăn vất vả vẫn còn đó, nhưng những dự định về những chuyến đi thì vẫn tiếp tục hình thành trong suy nghĩ, và những địa chỉ cần đến thì vẫn cứ trải dài ra mãi. Với vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh, được nhìn thấy niềm vui của của những hoàn cảnh khó khăn khi đón nhận sự giúp đỡ của mình thì đó chính là niềm hạnh phúc của bản thân. Bởi cuộc sống này, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ  là trao niềm vui cho người khác, hay đơn giản hiểu rằng cần có một tấm lòng, để gió cuốn đi…

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây