Gương sáng của một bí thư chi bộ vùng khó

Thứ năm - 11/04/2019 20:00 217 0
Trong sự phát triển rõ nét từng ngày trên bản Cồn, xã Tân Lập huyện Hướng Hoá hôm nay in đậm dấu ấn về những nỗ lực của anh Nguyễn Trung Hiếu, người đảm đương vai trò Bí thư chi bộ đầy năng động và nhiệt tình. Anh là tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ dám làm, dám vượt qua mọi khó khăn thách thức, từng bước xây dựng khối đoàn kết bền chặt trong cộng đồng dân cư.
Anh Nguyễn Trung Hiếu vượt suối đến với bà con Bản Cồn
Anh Nguyễn Trung Hiếu vượt suối đến với bà con Bản Cồn
Bản Cồn, xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá có 60 hộ là người dân tộc Vân Kiều, đời sống của bà con dân bản còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chủ trương của Đảng, tăng cường đảng viên về vùng khó, từng bước xoá bản trắng đảng viên, năm 2016 anh Nguyễn Trung Hiếu được đảng uỷ xã Tân Lập điều động về đảm nhận vai trò là bí thư chi bộ của bản. Lúc này bản Cồn chỉ có duy nhất 1 đảng viên. Nhiệm vụ mới đặt ra cho anh Hiếu muôn vàn trăn trở, khi tuổi đời còn khá trẻ, lại là người Kinh, chưa am hiểu nhiều về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số.
Gần dân, lắng nghe, chia sẻ với dân. Đó chính là phương châm của người bí thư trẻ tuổi này. Không quản ngại khó khăn, anh Hiếu đến tận từng hộ gia đình để nắm bắt, tuyên truyền vận động. Nhiệt tình, trách nhiệm cùng với tài “dân vận khéo”, anh Nguyễn Trung Hiếu dần trở thành người con thân thiết của bản Cồn. Nhờ thế, các chủ trương đường lối của cấp trên đều được anh truyền đạt đến tận người dân. Đặc biệt là anh Hiếu đã có rất nhiều cách làm sáng tạo trong việc xây dựng xã hội học tập, như mô hình cây chuối khuyến học, cây tiêu khuyến học, hũ gạo khuyến học…được đánh giá có hiệu quả cao. Bản Cồn từ chỗ trắng đảng viên, với 22 hộ nghèo thì sau 3 năm đã phát triển được 6 đảng viên mới, hộ nghèo giảm gần 1 nữa, và không có trường hợp học sinh nào bỏ học.
Với bản lĩnh của một đảng viên, anh Nguyễn Trung Hiếu đã dần chứng minh  quan điểm ban đầu của mình, đó là “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, được bà con bản Cồn tin yêu, tín nhiệm. Những cống hiến của anh đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng tổ chức Đảng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở vùng khó, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây