Động viên chia sẻ - Cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19 ở Hướng Hóa

Thứ hai - 17/08/2020 07:31 846 0
Thực hiện chủ trương của Đảng và chỉ đạo của chính quyền các cấp huyện Hướng Hóa về phòng, chống dich covid-19 trên địa bàn, các tổ chức và cá nhân đã kết nối trong và ngoài huyện bằng nguồn xã hội hóa để cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19.
BTC HƯỚNG HÓA LEAGUE 2020 TẶNG QUÀ TẠI CÁC TỔ CHỐT BIÊN PHÒNG (1)
BTC HƯỚNG HÓA LEAGUE 2020 TẶNG QUÀ TẠI CÁC TỔ CHỐT BIÊN PHÒNG (1)
        Ngày 13/8/2020 Ban tổ chức Giải Bóng đá 7 người Hướng Hóa League lần thứ V năm 2020 đã đến thăm và trao nhu yếu phẩm tại những Tổ chốt của các Đồn Biên phòng Thuận, Thanh và Ba Tầng - Nơi mà các cán bộ chiến sĩ Biên phòng đang đêm ngày trực ở các chốt biên giới, canh gác ngăn chặn việc xâm nhập trái phép. Lần này với món quà không lớn về vật chất; chỉ 15 két nước MV, 10 két mì tôm, 10 bộ áo mưa Thống Thanh/Tổ chốt, nhưng đã mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, động viên và chia sẻ cùng lực lượng Biên phòng làm nhiệm vụ nơi biên cương Tổ quốc trong giai đoạn phòng, chống dịch covid-19.

f
     
 Ngày 14/8/2020 Nhóm Yêu hoa Phong lan Hướng Hóa đã đến thôn Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa (dân tộc Vân Kiều) thăm và trao quà trị giá 25 triệu đồng, gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho toàn thôn; gạo cho các hộ nghèo; mua dụng cụ gia đình và bắt điện sáng cho 1 nhà tình nghĩa.

b
        Ngày 15/8/2020 Hội Hoa Phong lan đột biến ở Hướng Hóa đã đến 2 điểm cách ly y tế: T51, Trạm Đo lường thử nghiệm Lao Bảo và 3 xã vùng bản của huyện: Hướng Tân, Hướng Phùng và Hướng Sơn thăm và trao quà trị giá 100 triệu đồng, gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nhiệt kế điện tử, gạo, mì tôm và tiền mặt cho hộ gia đình có người thân qua đời (do dịch covid-19) tại thôn Ruộng xã Hướng Tân.
      Cùng ngày 15/8/2020 Nhóm Nối vòng tay thiện nguyện - 74 đã đến thăm và trao cho xã Hướng Tân: 1000 khẩu trang KT5, 250 khẩu trang y tế; xã và Công an Hướng Phùng: 2500 khẩu trang y tế; Đồn Biên phòng Hướng Phùng: 2500 khẩu trang y tế; Trạm Y tế xã Hướng Sơn: 300 khẩu trang y tế và 1000 khẩu trang KT5. Ngoài ra ở những địa phương trên Nhóm còn phối kết hợp với các tổ chức khác trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.    
d
      Được biết trong thời gian tới Ban tổ chức Giải Bóng đá 7 người Hướng Hóa League lần thứ V năm 2020 sẽ tiếp tục đến với các Tổ chốt khác của các Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn. Hội Hoa Phong lan đột biến, Nhóm Yêu hoa Phong lan Hướng Hóa và Nhóm Nối vòng tay thiện nguyện - 74 sẽ còn có những chuyến đi đầy ý nghĩa về tận các bản làng xa xôi hẻo lánh của huyện Hướng Hóa để tiếp tục động viên chia sẻ với bà con dân tộc ít người miền núi phía Tây tỉnh Quảng Trị.
Qua đây có thể nói, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, toàn xã hội đều vào cuộc - lan tỏa yêu thương. Kỳ vọng Hướng Hóa sẽ còn nhiều tổ chức, cá nhân có những hoạt động tích cực và nhiều việc làm giàu ý nghĩa hơn nữa góp phần cùng chung tay phòng, chống dịch covid-19.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây