Đội Văn nghệ quần chúng huyện Hướng Hóa tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị - năm 2019

Thứ hai - 17/06/2019 16:42 840 0
Thực hiện Kế hoạch số 1196/KH-UBND ngày 25/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức Kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019); Kế hoạch Tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị - năm 2019; UBND huyện và Phòng Văn hóa và Thông tin Hướng Hóa đã thành lập Đội Văn nghệ quần chúng, tiến hành luyện tập và tham gia.
Giám  đốc Sở VH,TT&DL trao thưởng cho các đoàn đạt giải nhì
Giám đốc Sở VH,TT&DL trao thưởng cho các đoàn đạt giải nhì
Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị - Khúc hát tự hào” năm 2019 được tổ chức từ 15/6/2019  đến 17/6/2019 tại Quảng Trường Giải Phóng - Thị xã Quảng Trị.  Với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; tình yêu quê hương, đất nước; những thành tựu kinh tế - xã hội đạt được của quê hương Quảng Trị sau 30 năm xây dựng và phát triển.
Tham gia có 9 Đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ thành phố Đông Hà; thị xã Quảng Trị; các huyện: Hướng Hóa, Đăkrông, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong và Hải Lăng. Diễn viên là hạt nhân phong trào văn nghệ ở địa phương trong toàn tỉnh, là con em quê hương Quảng Trị đang học tập, sinh sống trên địa bàn toàn quốc. Các Đoàn đã mang đến Liên hoan một chương trình nghệ thuật tổng hợp phong phú bao gồm: ca, múa, nhạc…  đủ các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, múa độc lập, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ…  . Sau 2 đêm biểu diễn, sáng ngày 17/6/2019 Ban Tổ chức Liên hoan đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cho các chương trình, tiết mục đạt thành tích xuất sắc.
LÃNH ĐẠO TỈNH VÀ BAN TỔ CHỨC TẶNG CỜ LƯU NIỆM CHO CÁC ĐOÀN (2)
Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đoàn
Kết quả:
- Giải chương trình:
+ 03 Giải Nhất (Đoàn nghệ thuật quần chúng: thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh).
+ 03 Giải Nhì (Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện: Hải Lăng, Hướng Hoá và Đakrông).
+ 03 Giải Ba (Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện Triệu Phong, Cam Lộ và Gio Linh).
- Giải tiết mục:
+ Giải A: 18 giải (Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Hướng Hóa có 1 Giải - tiết mục “Vinh quang Việt Nam”).
+ Giải B: 27 giải (Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Hướng Hóa có 4 Giải - các tiết mục “Người đi vỡ đất”, “Nương chiều”; các Liên khúc “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư - Người con gái Pa Kô”, “Tháng 7 Khe Sanh - Quảng Trị quê hương thân yêu”).
+ Giải Khuyến khích: 9 giải (Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Hướng Hóa có 1 Giải - tiết mục “Dư âm”).
Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị - Khúc hát tự hào” năm 2019 chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019); hướng tới chào mừng 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa, khuyến khích phong trào văn nghệ quần chúng, tạo điều kiện cho các đơn vị nghệ thuật quần chúng của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn… trên cơ sở đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, địa phương, làm phong phú Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 09 tháng 06 năm 2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
Và có thể nói, Đoàn Hướng Hóa tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng ở tỉnh lần này đã đạt được yêu cầu, đúng nội dung, kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng nghệ thuật (100% các tiết mục của Đoàn Hướng Hóa đều đạt Giải - 6/6). Đặc biệt là đã quan tâm đến việc lựa chọn chủ đề, kết cấu và dàn dựng chương trình mang màu sắc đặc trưng địa phương - Một huyện miền núi phía Tây tỉnh Quảng Trị, biên giới Việt - Lào./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc