Đảng bộ Bộ phận khối 3B - Đơn vị Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ thị trấn Khe Sanh

Thứ ba - 25/02/2020 08:08 410 0
Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 20/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; các kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy và Kế hoạch số 48-KH/ĐU ngày 23/9/2019 của BCH Đảng bộ thị trấn Khe Sanh về “Đại hội Đảng các cấp trong thị trấn tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Sau phiên trù bị ngày 22/02/2020, vào ngày 23/02/2020 tại Trung tâm Văn hóa cộng đồng Khối 3B Đảng bộ bộ phận Khối 3B đã tổ chức Đại hội Đảng bộ bộ phận lần IV, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Đại hội điểm của Đảng bộ thị trấn Khe Sanh.
Đảng bộ Bộ phận khối 3B - Đơn vị Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ thị trấn Khe Sanh
      Về dự có các đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học của thị trấn Khe Sanh; đại diện các nhóm đảng viên đang công tác về giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú và 128 đảng viên của 5 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận.
       Sau phần báo cáo chính trị và kiểm điểm của Ban chấp hành trình Đại hội cùng các tham luận về vai trò của Cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện: Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII); mô hình “Dân vận khéo”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…  ; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Khe Sanh. Đại hội đã bầu BCH khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí do đồng chí Hoàng Quốc Toản làm Bí thư, đồng chí Trần Văn Thoàn làm Phó Bí thư. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 24 đồng chí.
       Đại hội đã khẳng định kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời thống nhất những giải pháp, các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận khối 3B.
        Năm năm qua, Đảng bộ luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng. Kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đoàn kết nhất trí cao, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; tuân thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân để phát huy sức mạnh tập thể và vai trò từng cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu BCH để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng, từ đó đã tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong Nhân dân; sự tham gia của đảng viên đang công tác về giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú.
       Đảng bộ đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp để tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực lao động, sản xuất, kinh doanh nhằm không ngừng nâng cao đời sống. Mức thu nhập bình quân 36,5 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo giảm vượt 0,8%. Hàng năm có trên 95% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển. Đời sống về văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Duy trì tốt tỷ lệ học sinh đến trường 100%. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách xã hội được quan tâm. Thanh niên tham gia khám tuyển, nhập ngũ đạt 100%. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trực sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện đảm bảo quân số. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ban quản lý Khối, Ban Công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Hàng năm có 100% tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, trong đó có từ 2 đến 3 tổ chức đạt vững mạnh xuất sắc.
     Công tác xây dựng Đảng luôn được chú tâm đúng mức, Đảng bộ xem đây là một nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa quyết định đến công tác lãnh, chỉ đạo của BCH trong công tác xây dựng Đảng. Nhờ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, lãnh đạo khối và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị nên Đảng bộ bộ phận 5 năm liền được công nhận Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Huyện ủy tặng giấy khen. Năm 2016 và 2019 Đảng bộ được Huyện ủy tặng giấy khen thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
      Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua Đảng bộ vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Chưa có các giải pháp phù hợp trong phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững. Chất lượng Gia đình văn hóa có mặt chưa đạt. Tình trạng gây rối, trộm cắp tài sản vẫn còn xảy ra…  . Công tác chỉ đạo có lúc chưa sâu sát, việc thực hiện công tác kiểm tra giám sát chưa thường xuyên.
       Song với khí thế của Đại hội, Đảng bộ và Nhân dân khối 3B sẽ phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Chắc chắn Đảng bộ sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; duy trì và phát triển các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục và đào tạo, y tế, vệ sinh môi trường, quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Giữ vững và phát huy danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc. Phấn đấu đến năm 2025 Khối 3B giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa xã hội, vững về quốc phòng an ninh, chính trị ổn định và tiếp tục được công nhận đạt chuẩn lần 2 về văn minh đô thị, góp phần xây dựng thị trấn Khe Sanh và huyện Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây