Đài Phát thanh - Truyền hình Hướng Hóa tập trung tuyên truyền kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa

Thứ hai - 07/05/2018 08:00 846 0
Hướng đến kỷ niệm 50 năm chiến thắng KS, giải phóng Hướng Hóa, đảm nhận chức năng của một cơ quan truyền thông của địa phương, thời gian này Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Hướng Hóa đang nỗ lực tuyên truyền đậm nét về sự kiện chính trị quan trọng này, nhằm khơi dậy lòng tự hào trong mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời tạo động lực để tiếp tục phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.
Tập thể cán bộ Đài PT-TH huyện
Tập thể cán bộ Đài PT-TH huyện
Những chuyến đi về cơ sở của đội ngũ phóng viên đài PT-TH Hướng Hóa thời gian này được tăng cường hơn gấp nhiều lần so với những ngày thường. Tiếp cận những nhân chứng lịch sử; những vùng đất ghi đậm dấu tích chiến tranh, hay những manh mối liên quan đến chiến thắng Khe Sanh… để đem đến cho khán giả
những câu chuyện, những thông điệp từ chiến thắng của chiến dịch Khe Sanh lừng lẫy, giải phóng huyện Hướng Hóa năm 1968. Là cơ quan truyền thông của địa phương, với điều kiện còn nhiều hạn chế, nhưng đội ngũ phóng viên ở đây luôn nỗ lực hết mình với nhiệm vụ, không chỉ vì trách nhiệm mà còn cả niềm tự hào.

Anh Hoàng Hùng, phóng viên Đài PT-TH Hướng Hóa cho biết : “ dù khó khăn vất vả hơn nhưng an hem phóng viên chúng tôi luôn cố gắng để làm tốt công tác tuyên truyền. Đa số phóng viên là người địa bàn nên khá am hiểu mãnh đất và con người nơi đây, chúng tôi cố gắng làm sao phản ánh đậm nét về quê hương trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa”
Ông Lê Văn Hói ở Khóm 4 thị trấn Khe Sanh nguyên là chủ tịch Hội CCB huyện Hướng Hóa bày tỏ mong muốn “ Các cơ quan truyền thông, đơn vị, ban ngành cần làm tốt việc tuyên truyền trong nhân dân, để mọi người càng tự hào hơn về quê hương, giáo dục tốt hơn cho thế hệ trẻ”

Nắm bắt nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu tháng 4, Đài PT TH huyện Hướng Hóa đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc tuyên truyền kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh. Xác định chủ đề, tăng cường bám sát cơ sở, đăng ký các đề tài phù hợp…Từ đó định hướng thể loại tuyên truyền một cách khoa học, phù hợp và đa dạng. Phấn đấu xây dựng trên 200 tin, bài, phóng sự trong đợt cao điểm chào mừng Lễ phát trên sóng phát thanh và truyền hình của huyện; đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện và nhất là phối hợp chặt chẽ, tích cực cộng tác với đài PT-TH tỉnh đối với chương trình Thời sự cũng như các chuyên mục quan trọng khác, nhằm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền.

Bà Nguyễn Thị Huyền, trưởng Đài PT-TH huyện Hướng Hóa cho biết : “Thời gian này chúng tôi xác định nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Đặc biệt là bám cơ sở để khai thác nhiều đề tài hay, nhất là tiếp cận các nhân chứng lịch sử, vùng đất lịch sử…nhằm phản ánh quá khứ rất đỗi hào hùng cũng như sự đổi thay diệu kỳ của quê hương từ sau chiến thắng Khe Sanh năm 1968.”

Bà Hồ Thị Minh, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Hướng Hóa cho biết thêm: “Huyện tăng cường chỉ đạo, định hướng cho Đài PT-TH huyện tích cực tuyên truyền về sự kiện chính trị quan trọng này trên sóng phát thanh và truyền hình. Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chiến dịch Khe Sanh, đồng thời thấy được sự phát triển mạnh mẽ của Khe Sanh từ sau giải phóng đến nay” 

Để đảm bảo thông suốt cho quá trình tuyên truyền Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, Đài PT-TH Hướng Hóa cũng đã tăng cường bảo dưỡng, nâng cấp và thay mới máy móc, trang thiết bị, các cụm loa truyền thanh tại địa phương. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng đơn vị đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng đóng góp công sức vào việc tuyên truyền sâu rộng  sự kiện chính trị quan trọng của địa phương.

 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây