Đại hội đại biểu hội nông dân huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 25/06/2018 02:44 70 0
Trong ngày 22 tháng 6, Hội Nông dân Việt Nam huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Dự đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đán – PCT Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện, có đ/c Võ Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Đặng Trọng Vân – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ Tịch UBND huyện cùng các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy.
Các đại biểu tham dự Đại hội nông dân lần thứ X nhiệm kỳ 2018   2023
Các đại biểu tham dự Đại hội nông dân lần thứ X nhiệm kỳ 2018 2023
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện đã tích cực vận động hội viên đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; Cung ứng, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với  259 lớp tập huấn cho 7.700 hội viên nông dân; tổ chức 1.400 buổi tuyên truyền học tập cho trên 70.000 lượt hội viên về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Từ các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã có 1.653 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM, 5 năm qua, hội viên nông dân các dân tộc huyện nhà đã hiến trên 100.000m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi như nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học, trạm xá... đóng góp trên 10.000 ngày công lao động và sữa chữa, nâng cấp trên 100km đường giao thông nông thôn. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” đã được triển khai thực hiện hiệu quả với gần 9.300 hộ nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…
      Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Hướng Hóa đã được HND Việt Nam tặng thưởng 74 kỷ niệm chương “vì giai cấp nông dân Việt Nam, UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều bằng khen và giấy khen vinh dự khác.
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Võ Thanh – PBTTTHU đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào nông dân huyện nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đ/c cũng chỉ ra những hạn chế, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới HND huyện cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của BCH HND từ huyện tới cơ sở, tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ mới gồm 26 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 25 đồng chí.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Kim Huệ