Chương trình “Nghĩa tình quê hương” của PGS-TS Nguyễn Văn Hướng và những người bạn tại Tân Xuyên, Tân Hợp, Hướng Hoá

Thứ ba - 12/01/2021 07:31 118 0
Quê hương có một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người; đều có tình cảm thiêng liêng gắn bó với quê hương của mình. Tình cảm yêu quê hương đất nước là một truyền thống tốt đẹp và đáng quý của dân tộc Việt Nam. Cho dù có ở nơi xa nhưng mỗi người vẫn luôn nhớ về quê nhà của mình.
PGS-TS Nguyễn Văn Hướng khám bệnh cho nhân dân
PGS-TS Nguyễn Văn Hướng khám bệnh cho nhân dân
PGS-TS Nguyễn Văn Hướng - Một người con quê hương Tân Xuyên, Tân Hợp, Hướng Hóa nay đã thành đạt, mỗi lần về thăm quê đều tâm sự: “Thôn Tân Xuyên là nơi đầu tiên của những bước đi chập chững đầu đời, gắn với kí ức tuổi thơ không thể nào quên. Đó là nơi bao giờ cũng muốn trở về và gắn bó. Sau khi lớn lên, trưởng thành, vươn mình đến những vùng đất mới nhưng tấm lòng luôn hướng về nơi mình đã sinh ra và lớn lên”.

Từ những suy nghĩ đó, PGS-TS Nguyễn Văn Hướng đã nhiều lần trên cương vị và lĩnh vực công tác của mình đã kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về với huyện nhà Hướng Hóa qua nhiều chương trình giúp dân. Lần này vào ngày 08 - 09/01/2021, PGS-TS Nguyễn Văn Hướng và những người bạn đã đến thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóá khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, hộ nghèo và trẻ em khuyết tật.

Sau 2 ngày làm việc, Đoàn đã khám bênh và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người; tặng 2 tấn gạo và 10 triệu đồng cho người cao tuổi, hộ nghèo và trẻ em khuyết tật. Ngoài ra, Đoàn còn tặng cho thôn Tân Xuyên 1 bộ thiết bị âm thanh và 1 máy lọc nước sạch để uống. Lãnh đạo địa phương và những người cao tuổi, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và nhận những phần quà từ chương trình “Nghĩa tình quê hương” lần này đã bày tỏ sự vui mừng, ngưỡng mộ và trân trọng quý mến tình cảm của PGS-TS Nguyễn Văn Hướng và những người bạn.

PGS-TS Nguyễn Văn Hướng đã chia sẻ: Lòng yêu quê hương sẽ làm nên bản sắc trong đời sống tinh cảm của con người, giúp chúng ta biết gắn bó với cộng đồng, biết hòa nhập và đắm mình với những đạo lí truyền thống ngàn đời của dân tộc. Trong thời buổi đất nước đang phát triển, hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, công bằng và hạnh phúc thì với tư cách là những người trẻ, chúng tôi cần chuẩn bị hành trang vững chắc cho cá nhân để đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi của dân tộc mà thông qua những hoạt động này là điều kiện để chúng tôi rèn luyện và trải nghiệm; để tình cảm gắn bó, yêu mến, vun đắp, dựng xây quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho công cuộc dựng xây quê hương. 

Với tình cảm quý trọng và luôn nghĩ về quê hương của PGS-TS Nguyễn Văn Hướng, chúng ta kỳ vọng trên địa bàn sẽ có nhiều chương trình tương tự tiếp theo với quê hương Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây