Chương trình giao lưu biên giới chung dòng Sê Pôn

Thứ ba - 30/07/2019 04:27 168 0
Tối 29.7, tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Lào năm 2019 với chủ đề “Chung dòng Sepon. Tham dự chương trình về phía Lào có Thiếu tướng Sỉ phăn Phút tha vông - Cục trưởng Cục BĐBP Lào, Thiếu tướng Bun mi Sẻng khăm đông - Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thiếu tướng Thong sa vẳn Vông va vắt - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát; về phía Việt Nam có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Đại Hội – Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Bộ Quốc phòng; về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh.
Chương trình giao lưu biên giới chung dòng Sê Pôn
Chương trình giao lưu tọa đàm “Chung dòng Sepon” thể hiện thông điệp: “Lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam - Lào sẽ luôn gắn bó, đoàn kết bên nhau, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển, góp phần vun đắp thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".
Với hình thức sân khấu hóa, bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những phóng sự ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới giữa 2 nước nói chung và 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Salavan nói riêng là những cuộc trao đổi, những câu chuyện của đại diện chỉ huy các lực lượng, đơn vị bảo vệ biên giới, lãnh đạo chính quyền địa phương của 3 tỉnh về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác bảo vệ biên giới, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay của mỗi bên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới.
Ngoài nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 tỉnh và 5 huyện biên giới Việt – Lào, lực lượng bảo vệ biên giới 3 tỉnh đã góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân 2 bên biên giới, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.
Trong suốt chiều dài lịch sử, 2 dân tộc Việt - Lào nói chung và 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Salavan nói riêng đã đoàn kết, gắn bó vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc. Mối quan hệ đoàn kết đặc biệt ấy tiếp tục được củng cố, vun đắp và phát huy trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, tạo nên những bước khởi sắc trong hoạt động an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội khu vực biên giới.
Tại chương trình giao lưu, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam tặng 30 con bò giống trị giá gần 500 triệu đồng cho 30 gia đình khó khăn để bà con cải thiện cuộc sống, trao 30 suất học bổng "Nâng bước em tới trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến biên giới của 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet và Salavan.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng