Chương trình chia sẻ tình thương tại trường PTDT bán trú TH&THCS Hướng Lộc huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 05/10/2018 05:10 157 0
Trong những năm vừa qua học sinh trên địa bàn Hướng Hóa nói chung và học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc nói riêng luôn được các cấp các ngành quan tâm, nhằm tạo điều kiện cho các em có đầy đủ các dụng cụ học tập và áo quần khi đến trường. Bước vào năm học 2018-2019 nhiều em học sinh vẫn còn thiếu dụng cụ học tập, sách vở, áo quần, hầu hết các em chưa được khám sức khỏe, đặc biệt là khám sàng lọc tim mạch.
ẢNH 1
     Bước vào năm học 2018-2019 nhiều em học sinh vẫn còn thiếu dụng cụ học tập, sách vở, áo quần, hầu hết các em chưa được khám sức khỏe, đặc biệt là khám sàng lọc tim mạch. Ngày 29/9/2018, Đoàn bác sĩ Trường Đại học Y khoa Hà Nội, bác sĩ Khoa tim mạch bệnh viện Đa khoa Đà Nẳng và Nhóm Chia sẻ yêu thương do Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Đại biểu Quốc hội - làm Trưởng đoàn đã đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc tổ chức Chương trình “Chia sẻ tình thương” – Nhân rộng tấm lòng: tặng quà, khám sàng lọc tim mạch, giao lưu và chụp tặng ảnh cá nhân cho 1036 học sinh; gồm: áo ấm, áo quần đồng phục, dép, cặp sách, đồ dùng học tập, đồ chơi, bánh kẹo… trị giá 400.000, đồng/suất, với tổng số tiền 414.400.000, đồng. Ngoài ra Đoàn còn trao 150 suất học bổng bằng tiền mặt, mỗi suất 500.000, đồng, với tổng số tiền 150.000.000, đồng. Tặng 1,5 tấn gạo trị giá trên 18.000.000, đồng.
     Được biết, trước đó vào ngày 21/9/2018 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc, Đoàn nhóm Thiện nguyện thành phố Huế, do Sư cô Tuệ Nghiêm và các Phật tử chùa Đàm Viên cũng đã đến trao quà Trung Thu cho các học sinh từ Khối 1 đến Khối 9. Số lượng 430 suất quà gồm bánh kẹo, áo mưa, dép… trị giá 100.000, đồng/suất, tổng trị giá 43.000.000, đồng.
     Vào thời điểm này ở năm học 2017-2018 Đoàn đã đến tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Việt và đã phát hiện 3 em học sinh có tim bẩm sinh và nhận được chỉ định phẫu thuật. Những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được chỉ định phẫu thuật cũng được đội ngũ tư vấn của Trái tim cho em hướng dẫn làm đơn xin trợ giúp của chương trình. Lần này Đoàn cũng đã phát hiện 1 em học sinh có tim bẩm sinh và Đoàn sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo để em nhận được chỉ định phẫu thuật.
     Trong suốt buổi khám, chương trình đã bắt gặp được rất nhiều khoảnh khắc đáng yêu của các em học sinh. Các em học sinh dân tộc Vân Kiều ở vùng sâu vùng xa đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau nên rất mong nhận được sự trợ giúp của Đoàn. Những tấm lòng hảo tâm của Đoàn sẽ hỗ trợ để các em được tiếp sức đến trường, mang lại cho các em học sinh có cơ hội được sống, được học hành, được lớn lên và trở thành những người có ích cho xã hội./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc