Chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng ở Hướng Hóa

Thứ hai - 25/11/2019 20:05 1.493 0
Ngày 22/11/2019, tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hướng Hóa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ du lịch và sự kiện Kentravel tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng.
 Chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng ở Hướng Hóa
         Thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ ở huyện miền núi Hướng Hóa ấp ủ ý tưởng làm du lịch cộng đồng, khai thác tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương. Tuy nhiên bước đầu bắt tay vào thực hiện thì gặp rất nhiều khó khăn, nên đa phần mới chỉ xây dựng mô hình nhỏ, chưa khai thác xứng tầm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Dịp này, Trung tâm Dịch vụ du lịch và sự kiện Kentravel đã định hướng cũng như trao đổi một số kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng tại địa bàn huyện, như: xây dựng các mô hình hoa theo mùa, rau sạch, cây ăn trái đặc trưng vùng miền; xây dựng mô hình chợ đêm tại Khe Sanh… và đặc biệt là làm thế nào để xâu chuỗi, kết nối các địa điểm du lịch này một cách khéo léo và hiệu quả, thu hút được lượng du khách đi theo tuor tuyến.
        Đơn vị này cũng đã trực tiếp đi thăm các mô hình khởi đầu làm du lịch cộng đồng ở địa bàn huyện Hướng Hóa để có sự tư vấn, hỗ trợ thêm kinh nghiệm cho các bạn trẻ bước đầu bắt tay vào làm du lịch cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây