Câu lạc bộ làm cha mẹ ở Hướng Hóa phát huy hiệu quả

Thứ ba - 18/06/2019 16:34 198 0
Sau gần 6 năm xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ làm cha mẹ, ở huyện Hướng Hóa đã thu hút được nhiều ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niênvùng đồng bào dân tộc thiểu sốtích cực tham gia.Câu lạc bộ này không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm cũng như cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các ông bố, bà mẹ để nuôi dạy con tốt mà còn giúp cho trẻ vị thành niên nắm vững luật hôn nhân gia đình, góp phần xây dựng cuộc sống “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Cảnh sinh hoạt của câu lạc bộ làm cha mẹ tại thôn Pa Lu, xã A Túc
Cảnh sinh hoạt của câu lạc bộ làm cha mẹ tại thôn Pa Lu, xã A Túc
Hiện nay, câu lạc bộ làm cha mẹ tại huyện Hướng Hóa đã được triển khai ra 8 xã vùng dân tộc thiểu số gồm xã Xy, A Túc, Thanh, Hướng Lộc, Húc, Ba Tầng, Thuận, thu hút gần 1000 hội viên tham gia.      Nội dung của các buổi sinh hoạt tại các câu lạc bộ thường tập trung vào một số vấn đề quan trọng như giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, chăm sóc sức khỏe và phòng chống tội phạm ở trẻ vị thành niên; giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu; giáo dục gia đình, trao đổi về vấn đề nuôi dạy con, hiểu biết hơn tầm quan trọng của việc học hành đối với con, dành thời gian tâm sự với con, hỗ trợ con mọi mặt trong cuộc sống...
Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, câu lạc bộ làm cha mẹ tại huyện Hướng Hóa nói chung bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, đã góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng và phương pháp giáo dục khá toàn diện cho các ông bố, bà mẹ và trẻ vị thành niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, tạo cơ sở để gia đình luôn hòa thuận, yên ấm và góp phần xây dựng cuộc sống thôn bản ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây