Các hoạt động sôi nổi trên quê hương Hướng Hóa chào mừng kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác

Thứ năm - 28/06/2018 02:38 271 0
Cách đây tròn 72 năm, đồng bào người dân tộc Pa Cô, Vân Kiều được chính thức mang họ của Bác Hồ. Trong những ngày này, tại huyện Hướng Hóa, rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã được tổ chức rộng khắp thu hút mọi tầng lớp nhân dân nhất là đồng bào Vân Kiều Pa Kô tham gia, khơi dậy lòng tự hào cũng như khắc sâu ơn Bác. Ghi nhận tại buổi Lễ kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều Pa Kô mang họ bác Hồ.
Các hoạt động sôi nổi trên quê hương Hướng Hóa chào mừng kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác
Chương trình nghệ thuật quần chúng  như một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều Pa Ko mang họ bác Hồ. Gần 50 tiết mục đa dạng về thể loại, được tập luyện công phu ngợi ca về Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước được quy tụ về đây như một món quà vô cùng ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày người Vân Kiều Pa Ko mang họ của Bác Hồ. Với ý nghĩa đặc biệt của chương trình, nên cho dù còn nhiều khó khăn nhưng tất cả các xã thị trấn trên địa bàn huyện, kể cả các xã vùng sâu vùng xa đều có tiết mục tham gia. Họ đêm đến chương trình những lời ca tiếng hát chan chứa nghĩa tình và ai nấy đều mang một cảm xúc thật đặc biệt:
Sequence 01 00 03 24 04 Still002

 Anh Lê Tuấn Hiền, đội nghệ thuật quần chúng xã Tân Liên bảy tỏ: “Tôi rất tự hào khi tham gia chương trình nghệ thuật quần chúng của huyện. Đây là dịp để tuổi trẻ chúng tôi nhận thức sâu sắc về truyền thống cách mạng của quê hương, để ý thức được trách nhiệm của mình trong việc cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương”.
Với ý nghĩa tôn vinh, lưu giữ và quảng bá các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc, các hoạt động văn hóa văn nghệ đã được các địa phương triển khai phong phú, đa dạng và rộng khắp. Điều này như một món quà vô cùng ý nghĩa đối với bà con nhân, nhất là người Vân Kiều Pa Kô trên địa bàn trong những ngày lễ lớn của quê hương.
Bà Hồ Thị Nga, khóm 5, thị trấn, Khe Sanh phấn khởi cho biết: “ Dân tộc mình rất tự hào được mang họ của Bác, ngày nay đời sống bản làng hơn trước nhiều rồi. Hôm nay tới đây xem con cháu hát múa về Bác Hồ, về dân tộc Vân Kiều Pa Kô, mình thấy vui lắm”
Ông Hồ Văn Thứ, Phó chủ tịch xã, trưởng đoàn Nghệ thuật quần chúng xã A Xing cho biết: “ Mặc dù là một xã vùng sâu vùng xa, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi vận động quần chúng tham gia nhiệt tình các hoạt động của huyện phát động. Qua đây để tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của chiến thắng Khe Sanh, cũng như khắc sâu tự hào của dân tộc được mang họ của Bác”

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh giải phóng Hướng Hóa, văn hóa văn nghệ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào của dân tộc, tạo động lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây