Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 28/05/2020 16:50 1.115 0
Ngày 28/5/2020, Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi giám sát tại điểm du lịch Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn, vườn hoa tập trung tại thị trấn Khe Sanh và mô hình du lịch Bungalow tại xã Hướng Phùng. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Đỗ Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số cơ quan, ban ngành liên quan. Về phía huyện Hướng Hóa có đồng chí Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
Đoàn công tác Ban VH-XH HĐND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thăm mô hình du lịch tại thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng
Tại Khu di tích lịch sử quốc gia Sân bay Tà Cơn, Đoàn công tác đã nắm bắt tình hình đón tiếp khách du lịch của đơn vị từ khi hoạt động trở lại sau đợt dịch Covid-19. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, điểm du lịch này gặp rất nhiều khó khăn, phải đóng cửa một thời gian khá dài. Trước và sau giản cách xã hội, lượng khách giảm hẳn. Do vậy, nguồn thu giảm hơn một nữa so với mọi năm, khó đảm bảo chế độ tiền lương cho nhân viên, lao động hợp đồng của đơn vị. Đơn vị đã kiến nghị, đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các ban ngành liên quan cần có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, giúp đơn vị khôi phục hoạt động trở lại sau dịch Covid-19. Đoàn công tác của Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã đến giám sát việc phát triển du lịch cộng đồng tại Vườn hoa Miền Viên Thảo (Khóm 2, thị trấn Khe Sanh) và điểm du lịch Bungalow (thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng).

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, đã chia sẻ với những  khó khăn của các cơ sở du lịch; tiếp thu và sẽ trình Hội đồng nhân dân tỉnh tìm hướng tháo gỡ, hỗ trợ các cơ sở du lịch vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng chí cũng đã động viên, gợi mở hướng thúc đẩy phát triển du lịch theo xu thế mới hiện nay cho các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hướng Hóa, trong đó chú trọng tập trung khai thác tiềm năng thế mạnh du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái kết hợp du lịch lịch sử. Qua đó kết nối tua tuyến với các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, thúc đẩy di lịch ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền