Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh khảo sát các trường học trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ năm - 08/11/2018 22:28 20 0
Ngày 7/11, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh Hồ Thị Thu Hằng dẫn đầu đoàn công tác của Ban có chuyến khảo sát tình hình hoạt động ở một số trường học bậc mầm non và Tiểu học, THCS trên địa bàn các xã: A Dơi, A Túc, A Xing và xã Thanh huyện Hướng Hóa để chuẩn bị nội dung thẩm tra Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn, xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên giai đoạn 2018- 2021; Đề án thực hiện chính sách đối với nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non công lập tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019- 2025.

Tại các nơi đoàn đến khảo sát, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, đội ngũ giáo viên, nhân viên dinh dưỡng trong các trường mầm non công lập còn thiếu nhưng các trường nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, giữ gìn cảnh quang môi trường xanh- sạch- đẹp. Hiện Trường mầm non A Dơi thiếu 2 phòng học, 1 phòng học xuống cấp, thiếu 4 nhà ở công vụ và 5 nhân viên dinh dưỡng ; Trường mầm non A Túc thiếu 1 phòng học, 1 phòng học xuống cấp và 6 nhân viên dinh dưỡng; Trường mần non A Xing thiếu 1 phòng học và 5 nhân viên dinh dưỡng. Trường mầm non Thanh thiếu 2 phòng học và 7 nhân viên dinh dưỡng. Đối với Trường tiểu học A Túc thiếu 3 nhà ở công vụ ở điểm trường Tăng Cô. Trường THCS A Túc thiếu 4 phòng học tại trường chính. Hiện ở bậc mầm non, do thiếu nhân viên dinh dưỡng nên các trường phải điều động nhân viên y tế trường học hỗ trợ cùng với nhân viên nuôi dưỡng hiện có để chuẩn bị bữa ăn trưa cho các cháu.
Tại các nơi đến khảo sát, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa Xã hội- HĐND tỉnh Hồ Thị Thu Hằng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn để dạy tốt, xứng đáng là “mẹ hiền” của các cháu học sinh. Những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như thiếu đội ngũ giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng đoàn công tác sẽ tổng hợp đưa vào đề án trình trình kỳ họp HĐND tỉnh vào cuối năm 2018 xem xét xây dựng lộ trình thực hiện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng