Ban vận động quỹ vì người nghèo trao bò giống cho người dân

Thứ sáu - 01/06/2018 09:48 397 0
Chiều ngày 31/5, ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ bàn giao bò giống sinh sản cho các hộ cận nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Trung, UVBTV HU, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
Trao bò giống cho người dân
Trao bò giống cho người dân
Tại lễ ban giao, ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện Hướng Hóa đã trao 10 con bò giống sinh sản cho 10 hộ gia đình trên địa bàn huyện, mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng với tổng kinh phí thực hiện 150 triệu đồng. Các gia đình được nhận bò đều thuộc diện hộ cận nghèo, hộ nghèo vì thế đời sống kinh tế bấp bênh, không có việc làm và thu nhập ổn định.
Sau khi trao bò giống, các đơn vị chuyên môn sẽ cùng chính quyền địa phương phối hợp kiểm tra giám sát việc chăn nuôi của các hộ dân cũng như hỗ trợ tập huấn về kỹ năng chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh trên gia súc. Mô hình được triển khai theo hình thức “Ngân hàng bò” nhằm góp phần hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây