Bản Cồn tưng bừng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân

Thứ tư - 13/11/2019 14:26 177 0
Ngày 11/11, Bản Cồn xã Tân Lập tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thanh lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11). Đến dự, có đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, PCT UBND huyện.
Đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, PCT UBND huyện trao quà cho người dân
        Bản Cồn, xã Tân Lập có 60 hộ là đồng bào dân tộc Vân Kiều. Năm 2019, bà con tích cực thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với  xây dựng nông thôn mới, xã điển hình văn hóa. Đời sống người dân đã có những đổi thay tích cực, thu nhập bình quân đầu người tăng, hộ nghèo được kéo giảm. Người dân chú trọng mở rộng diện tích trồng trọt, phát triển đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, công tác giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được chú trọng; an ninh quốc phòng được đảm bảo. Đặc biệt công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả, học sinh trong độ tuổi được đến trường đầy đủ, không có học sinh bỏ học.
        Tại buổi lễ, Bản Cồn tổ chức sơ kết 04 năm triển khai thực hiện mô hình “gia đình học tập” , “cộng đồng học tập”. Trong 04 năm thực hiện, đã trao 328 suất học bổng, quà cho học sinh có thành tích cao, học sinh khó khăn và được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình thương “mái ấm khuyến học” trị giá 40 triệu đồng.
Dịp này, lãnh đạo huyện Hướng Hoá, xã Tân Lập đã trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của Bản Cồn.

Tác giả bài viết: Hồng Tươi - Công Sang