Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình biên giới

Thứ ba - 12/02/2019 13:47 443 0
Tháng 7 năm 2018, kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, Báo Lao Động  phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc vận động xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh. Cho đến nay, nhiều ngôi nhà đã được dựng lên mang lại niềm tin, phấn khởi cho những hoàn cảnh khó khăn nơi huyện biên giới Hướng Hóa. Đặc biệt hơn khi vào dịp tết Nguyên đán, 15 ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đồng nghĩa với việc bà con được đón một cái tết ấm áp.
Những em bé hạnh phúc trong ngôi nhà mới
Những em bé hạnh phúc trong ngôi nhà mới
Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà sàn khá khang trang của gia đình anh Hồ A Tuấn ở bản 6, xã Thuận, huyện Hướng Hóa đã được đưa vào sử dụng ngay những ngày cận tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, việc xây cất một ngôi nhà vững chải để an cư, lạc nghiệp với vợ chồng anh Tuấn rất khó thực hiện. Từ sự hỗ trợ của Quỹ tấm lòng vàng – Báo Lao động và sự góp sức của lực lượng Bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Thuận, điều tưởng như không tưởng đã trở thành hiện thực với gia đình anh. Ngôi nhà vững chải được dựng lên góp phần giúp gia đình anh Hồ A Tuấn có một cái tết đầm ấm hơn bao giờ hết. Anh chia sẻ rằng,“Tết đến rồi, có nhà mới để ở chúng tôi cảm thấy vui và phấn khởi lắm. Cảm ơn Báo Lao động và Đồn biên phòng đã hỗ trợ để tôi xây nhà. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn để nuôi con cái học hành, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Tháng 7.2018, kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh,  Báo Lao Động phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc vận động kinh phí để xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa. Riêng những tháng áp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với quyết tâm hoàn thiện nhà để bà con được đón Tết ấm cúng, ngoài sự hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi căn nhà từ Quỹ lòng vàng, báo Lao động, đã có hàng nghìn ngày công của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và chính quyền địa phương giúp đỡ. Nhờ vậy, tết này,15 ngôi nhà tình nghĩa Khe Sanh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đồng nghĩa với việc bà con được đón một mùa xuân ấm áp. Ông Lâm Chí Công, Trưởng Văn phòng đại diện báo Lao động khu vực miền Trung cho rằng: Tất cả những gì chúng tôi làm với mong muốn đem đến cho đồng bào nghèo nơi vùng biên giới Hướng Hóa có một cái tết ấm áp, vui tươi hơn. Qua sự chung tay, vào cuộc của các ban ngành, nhà hảo tâm và đặc biệt là sự góp sức của lực lượng Biên phòng, nhiều ngôi nhà mới vững chải đã được dựng lên đem đến cho người nghèo niềm tin và niềm vui vì được sẻ chia…
Ở những khu vực biên giới, một khi cuộc sống của người dân ấm no, có mái ấm vững chải thì hình hình an ninh trật tự  cũng sẽ thêm phần ổn định. Chính vì vậy, những ngôi nhà “Nghĩa tình biên giới” được dựng lên có một phần công sức của lực lượng bộ đội biên phòng. Tết đến, Xuân về, những gia đình nghèo, cận nghèo cảm thấy ấm áp trong những ngôi nhà được xây dựng từ những tấm lòng hảo tâm, sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 

Tác giả bài viết: Bích Liên – Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây