Trường Mầm non Hiệp Đức tổ chức phát động xây dựng đơn vị văn hóa

Thứ hai - 20/11/2017 09:41 305 0
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Quyết định số: 18/2013/QĐ-UBND ngày 24/6/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành quy chế xây dựng, công nhận các danh hiệu văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 19/11/2017 trường Mầm non Hiệp Đức long trọng tổ chức Lễ phát động xây dựng đơn vị văn hóa và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 (20/11/1982-20/11/2017). Dự Lễ, có ông Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ PT “TDĐKXD ĐSVH” & CTGĐ huyện; ông Nguyễn Phi Cường - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo thị trấn Khe Sanh và xã Tân Hợp; các trường học trên địa bàn.
Chương trình văn nghệ chào mừng
Trường Mầm non Hiệp Đức được thành lập theo Quyết định số: 1201/QĐ-UBND ngày 12/5/2016 của UBND huyện Hướng Hóa; là cơ sở giáo dục mầm non tư thục; có tư cách pháp nhân. Sau một năm hoạt động, Trường đã cố gắng trong việc phát triển quy mô trường lớp, học sinh. Mở 09 nhóm, lớp; huy động: 264 cháu. Nhà trường đã phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn làm tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Nhà trường đã có đủ phòng học cho các nhóm, lớp và một số phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động, trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho mỗi lớp. Đã chú trọng công tác phát triển đội ngũ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát trong nhà trường, đặc biệt trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, cải cách hành chính, phát huy sử dụng hộp thư điện tử...

Toàn cảnh buổi lễ
Là một Trường mầm non mới thành lập, hoạt động còn nhiều mới mẻ nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực về mọi mặt nhà trường đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết thúc năm học 2016-2017 nhà trường được UBND huyện Hướng Hóa tặng giấy khen, đây là cơ sở, tiền đề để nhà trường tiếp tục tổ chức tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo. Trên tinh thần Nghị quyết số: 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Quyết định số: 18/2013/QĐ-UBND ngày 24/6/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành Quy chế xây dựng, công nhận các danh hiệu văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Thông tư số: 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan, Đơn vị và Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Kế hoạch hoạt động của Trường Mầm non Hiệp Đức về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” mà trọng tâm là đơn vị văn hóa. Với mục tiêu chung của trường là: Phấn đấu đến năm 2019 được công nhận đơn vị văn hóa lần đầu và đến năm 2022 được công nhận lại đơn vị văn hóa và đơn vị văn hóa xuất sắc.
Để đạt được mục tiêu đó nhà trường phải tích cực tuyền truyền và thực hiện Nghị quyết số: 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” mà trọng tâm là đơn vị văn hóa. Xây dựng, triển khai, kiểm tra việc thực hiện quy ước, chương trình, kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng nhà trường thành đơn vị văn hóa. Tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; góp phần hoàn thành xuất sắc kế họach công tác hàng năm; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa ở trường học. Sinh họat chuyên môn nhà trường, tổ khối, các đoàn thể có nề nếp. Thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc; quy chế dân chủ; nội bộ đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ. Xây dựng Trường Mầm non Hiệp Đức xanh, sạch, đẹp, an toàn; bài trí nơi làm việc văn minh, sạch đẹp. Tổ chức các họat động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí; tích cực tham gia các họat động do cấp trên tổ chức. Phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên, người lao động đăng ký các danh hiệu thi đua; tích cực tham gia các họat động xã hội, nhân đạo từ thiện, 100% cán bộ, giáo viên, người lao động đạt gia đình văn hóa, gia đình có sức khỏe, gia đình có người trong độ tuổi không sinh con thứ 3 trở lên, gia đình không có người vi phạm tệ nạn xã hội ...Thực hiện tốt cải cách hành chính; quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí; Chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể họat động tốt. Thực hiện và duy trì tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Tiếp bước truyền thống vinh quang Nhà giáo, tuy Mầm non Hiệp Đức mới ở giai đoạn của những chặng đường đầu, song được sự quan tâm của UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị trấn Khe Sanh cùng với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự đồng hành của các tổ chức, phụ huynh nhà trường… chắc chắn Trường Mầm non Hiệp Đức sớm được công nhận Đơn vị văn hóa theo kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc