201 hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Thứ sáu - 11/10/2019 09:56 204 0
Thời gian qua, UBND huyện Hướng Hóa đã nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 và Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính
Nhiều hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Nhiều hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở
         Tính đến nay, trên địa bàn đã có 201 hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở, ổn định cuộc sống. Trong 201 hộ nêu trên, có 129 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão lụt theo Quyết định số 48. Tổng số kinh phí đã giải ngân là 2,32 tỉ đồng.
          Hiện tại, tất cả các hộ đều đã hoàn thành việc xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp nhà cửa. Số hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015 được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định số 33 trên địa bàn huyện Hướng Hóa là 72 hộ, trong đó có 30 hộ xây dựng mới và 42 hộ cải tạo, sửa chữa nhà ở. Tổng số kinh phí đã giải ngân là 1,8 tỉ đồng.     Theo ghi nhận, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hướng Hóa được triển khai nghiêm túc, đúng đối tượng. Các hộ nghèo sau khi được hỗ trợ đã khẩn trương xây dựng nhà ở. Nhờ có nhà mới, người dân sớm yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.
          Tuy nhiên, đối tượng được hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hướng Hóa phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số, có thu nhập thấp, khả năng đóng góp thêm kinh phí để xây dựng nhà hầu như không có. Trong khi đó, nguồn vốn trung ương hỗ trợ và vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội còn thấp. Giá cả vật liệu, nhân công ngày càng tăng. Giao thông đi lại khó khăn. Vì thế, trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà ở, nhiều hộ nghèo trên địa bàn vẫn còn gặp khó khăn.  Trước thực tế ấy, UBND huyện Hướng Hóa đã kiến nghị cấp trên tăng hạn mức vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và xem xét, cân đối nguồn vốn, hỗ trợ thêm kinh phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới hoặc sửa chữa, nâng cấp nhà ở.
                                                 
 

Tác giả bài viết:       Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây