Xã Hướng Phùng tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ IV

Thứ hai - 11/01/2021 10:46 25 0
Ngày 07 tháng 01 năm 2021, Hội khuyến học xã Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Toàn cảnh Đại hội Hội khuyến học xã Hướng Phùng nhiệm kỳ 2020   2025 (1)
Toàn cảnh Đại hội Hội khuyến học xã Hướng Phùng nhiệm kỳ 2020 2025 (1)
     Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã Hướng Phùng đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học. Đến nay, toàn xã có 09 Chi hội khuyến học thôn bản, 04 Chi hội khuyến học cơ quan và 06 dòng họ khuyến học với tổng số 976 hội viên. Việc triển khai đại trà các mô hình học tập và mô hình “Cộng đồng học tập toàn xã” đã góp phần nâng cao các tiêu chí về xây dựng “Gia đình văn hóa - Làng văn hóa”, các nội dung tiêu chí của mô hình “Cộng đồng học tập” đều gắn liền với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thiện dần các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.
     Trong nhiệm kỳ mới, Hội khuyến học xã Hướng Phùng tiếp tục đặt ra những nhiệm vụ cụ thể như : Đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua các mô hình: “ Gia đình học tập” “Dòng họ học tập” “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”; Tăng cường công tác tuyên truyền về xã hội học tập, mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng; Duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả của Trung tâm học tập cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng; Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, ... đạt tiêu chuẩn tiên tiến và xuất sắc. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí, đồng chí Hồ Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khuyến học xã Hướng Phùng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả bài viết: Bích Liên