Xã Hướng Phùng chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở

Thứ tư - 03/10/2018 14:02 444 0
 Là địa phương có phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Xác định vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ thôn bản trong việc sâu sát cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh từ cơ sở, thời gian qua, xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác cán bộ, góp phần tích cực vào việc dần chuẩn hóa cán bộ cơ sở.
Xã Hướng Phùng chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở
Trong những ngày này, bà con nhân dân các thôn bản của xã Hướng Phùng phấn khởi thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu trực tiếp bầu ra trưởng thôn bản nơi mình sinh sống. Tiêu chí đặt ra cho các ứng cử viên là trưởng thôn nhiệm kỳ này cao hơn hẳn so với các nhiệm kỳ trước. Đó là trình độ văn hóa ít nhất phải đạt 12/12, đặc biệt ứng cử viên trưởng thôn phải là đảng viên. hoặc đang trong quá trình làm hồ sơ kết nạp đảng viên. Đây là hai tiêu chí được xem là đặc biệt quan trọng đối với các ứng cử viên trưởng thôn bản nhiệm kỳ này. Ông Nguyễn Văn Quảng, cử tri thôn Cợp, xã Hướng Phùng, Hướng Hoá phấn khởi cho biết: “Nhiệm kỳ này, được sự chỉ đạo của xã, chúng tôi sẽ chọn người có trình độ văn hóa cao và là đảng viên để hộ có thể chỉ đạo phong trào đi lên. Chúng tôi hi vọng các ứng cử xứng đáng để chỉ đạo xã nhà ngày càng phát triển”.
Triển khai bầu cử trưởng phó thôn bản nhiệm kỳ 2018- 2021, bên cạnh việc chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở, xã Hướng Phùng cũng rất quan tâm đến vấn đề tinh gọn bộ máy cán bộ cơ sở. Để giải quyết vấn đề này, Đảng ủy xã Hướng Phùng đã đưa ra giải pháp kiêm nhiệm chức trách. Đến nay có 3 thôn bản đã thực hiện điểm Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn bản. Chức danh phó trưởng thôn bản được định hướng kiêm nhiệm đối với vị trí công an viên, thôn đội trưởng và chi hội trưởng chi hội nông dân. Nét mới trong công tác cán bộ cơ sở xã Hướng Phùng nhiệm kỳ 2018- 2012 với những tiêu chí khá cao, đặt ra không ít khó khăn cho địa phương, nhất là đối với các thôn bản người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên chính quyền địa phương rất quyết tâm trong việc triển khai, ngay từ bước tuyên truyền vận động. Anh Đinh Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hướng Phùng cho biết: “Chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn khi triển khai bầu cử cấp thôn bản nhiệm kỳ này. Yêu cầu chức danh trưởng thôn phải có trình độ 12/12 và là đảng viên khá là khó đạt. Tuy nhiên đảng ủy quyết tâm chỉ đạo , cho đến nay cơ bản đã hoàn thành kế hoạch đề ra”
Thành công của kỳ bầu cử cán bộ thôn bản ở xã Hướng Phùng đã khẳng định những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc khắc phục khó khăn, bồi dưỡng và định hướng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở dần đạt chuẩn. Góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh từ cấp thôn bản.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây