Văn phòng HĐND&UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2019

Thứ bảy - 09/03/2019 08:42 273 0
Ngày 08/3/2019, cơ quan, công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2019; Tham dự, chỉ đạo có đồng chí Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.
Đồng chí Lê Quang Thuận - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo
     Năm 2018, Văn phòng HĐND và UBND huyện thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh huyện nhà có nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, nổi bật là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2018); Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020; Văn phòng HĐND và UBND huyện thường xuyên nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND, UBND huyện, của Chi bộ; lãnh đạo Văn phòng đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành, phân công, bố trí lao động phù hợp; thường xuyên động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống của cơ quan, huy động sức mạnh nội lực, nỗ lực tập trung thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với huyện nhà thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018.
     Tham mưu Thường trực HĐND huyện chỉ đạo tổ chức thành công 02 kỳ họp (Kỳ họp thứ 8 và 9) của HĐND huyện; Tổ chức tiếp xúc cử tri, giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện, tổ chức hoạt động và thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Tham mưu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm các chỉ tiêu tăng trưởng theo Nghị quyết của BCH Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện đề ra, nổi bật là: Kinh tế tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; một số ngành, lĩnh vực tăng trưởng khá cao. Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục ổn định và phát triển. Lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của người dân được cải thiện. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công các sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 - 09/7/2018).
     Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, Năm 2018, Văn phòng đã tham mưu UBND huyện ban hành: 498 Quyết định; 1.285 Công văn; 147 Thông báo; 226 Tờ trình; 636Báo cáo và 339 văn bản khác. Tham mưu HĐND, Thường trực HĐND huyện ban hành: 15 Quyết định; 47 Công văn; 13 Thông báo; 05 Tờ trình; 67 Báo cáo; 15 Nghị quyết: 15. - Đảm bảo điều kiện tổ chức các phiên họp, phiên làm việc của Thường trực HĐND, UBND huyện theo định kỳ hàng tuần, tháng, quý, năm hoặc đột xuất, cũng như các phiên làm việc của thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện với các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài huyện chu đáo, hiệu quả. - Giữ gìn công tác an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối Trụ sở cơ quan HĐND&UBND huyện; đảm bảo an toàn các trang thiết bị phục vụ công tác và thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.
     Năm 2018, tham mưu UBND huyện thực hiện hoàn thành đúng hạn 54/57 nhiệm vụ của UBND tỉnh giao, còn chậm 03 nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác Văn thư, lưu trữ; tài chính, phục vụ, hậu cần; Bộ phận “Một cửa”; thực hiện Quy chế dân chủ và các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban chấp hành Công đoàn; Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan, phát huy truyền thống của Đơn vị văn hóa xuất sắc, xây dựng nếp sống văn minh công sở, có những giải pháp hữu hiệu để cải tiến, trang bị điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
     Năm 2019, là năm trọng tâm tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cán bộ, công chức Văn phòng HĐND&UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu Thường trực HĐND huyện và Lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu đảm bảo tăng trưởng kinh tế; Đảm bảo thu chi ngân sách theo kế hoạch; Phát triển văn hóa xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo; đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri