UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên dương kết quả nộp thuế năm 2017

Thứ sáu - 29/12/2017 22:29 672 0
Ngày 28/12/2017, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2017, đồng thời triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước tại địa bàn năm 2018.tôn vinh, động viên, khuyến khích và ghi nhận những thành tích xuất sắc của doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017.
Khen thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017
Khen thưởng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017
     Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa; Đồng chí: Nguyễn Quốc Hưởng - Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị; Đồng chí: Võ Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa; Đồng chí: Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa; Đồng chí: Dương Quốc Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Trị;
     Tham dự hội nghị có: lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục Thuế tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện phối hợp trong công tác quản lý Thuế; Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Hướng Hóa; Đại diện hiệp hội doanh nghiệp Khu kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo; lãnh đạo các Đội Thuế thuộc Chi cục Thuế huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện; Quý đại biểu đại diện các tổ chức, các cá nhân kinh doanh tiêu biểu.
Công tác thu ngân sách là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần quyết định đến sự tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Trong năm qua mặc dù tình hình của huyện có nhiều biến động, nhưng được sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên, liên tục của lãnh đạo huyện, công tác thu ngân sách đã đạt được kết quả cao. Năm 2017, huyện Hướng Hóa đã cố gắng thực hiện đạt yêu cầu dự toán thu ngân sách; Có được kết  quả đó, ngoài nỗ lực chung của Chi cục Thuế huyện còn có sự phấn đấu vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc khắc phục khó khăn để duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế nhà nước; Nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
     Để đạt được kết quả trên ngoài sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ công chức người lao động ngành Thuế còn phải kể đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Đặc biệt là sự đồng hành, tự giác, tích cực thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, chấp hành đúng pháp luật Thuế của cộng đồng người nộp thuế trên địa bàn. Trong năm 2017, Chi cục Thuế và Phòng Kiểm tra Cục Thuế đã lựa chọn và đề nghị  các cấp khen thưởng 22 người nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn, gồm 16 doanh nghiệp và 06 cá nhân kinh doanh. Trong đó có 02 doanh nghiệp do Cục Thuế quản lý đạt tiêu chuẩn về số thu nộp được UBND tỉnh khen; 08 doanh nghiệp và 03 cá nhân kinh doanh được Cục Thuế  tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen; 06 doanh nghiệp, 03 cá nhân và 01 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 2 được UBND huyện tặng giấy khen. Hôm nay, UBND huyện mời 20 doanh nghiệp có số nộp ngân sách trong năm 2017 chưa lớn nhưng chấp hành việc kê khai, nộp thuế tốt, đúng hạn đến dự và biểu dương, khuyến khích.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây