UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2018

Chủ nhật - 21/01/2018 07:53 218 0
Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của UBND huyện; Ngày 19/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2018. Đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự, chỉ đạo; Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện điều hành phiên họp
Tham dự hội nghị có các đồng chí các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong huyện, Phó các Ban chuyên trách HĐND huyện, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.
     Hội nghị đã tập trung triển khai: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018. Kế hoạch triển khai nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2018. Chương trình công tác trọng tâm năm 2018. Nhiệm vụ và giải pháp tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2018. Các giải pháp tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường năm 2018 và những năm tiếp theo. Kế hoạch, giải pháp xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, nâng cao công tác đào tạo nghề năm 2018. Kế hoạch phát triển du lịch, dịch vụ thành ngành kinh tế mũi nhọn huyện Hướng Hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.
     Năm 2018, toàn huyện tập trung các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra: Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2018: 09 - 10%. Giá trị sản xuất (Giá hiện hành): 12.500 - 12.700 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt trên 2.061 tỷ đồng. Thu nhập đầu người: 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo phấn đấu giảm trên 3%/năm. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 1,77%. Tỷ lệ trạm y tế xã, thị trấn có bác sỹ, duy trì đạt 100%.Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi huy động đến trường duy trì đạt từ 99% trở lên. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng giảm còn 16%. Phủ sóng truyền hình duy trì đạt 100% thôn, bản. Tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế phấn đấu đạt trên 90%. Tỷ lệ che phủ rừng 45,5%.Tỷ lệ hộ dân cư dùng nước hợp vệ sinh 75%. Phấn đấu xây dựng thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới (xã Tân Thành). Thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, Đối ngoại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri