UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 13:54 96 0
Ngày 23/01/2019, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham dự chỉ đạo; Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
     Năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị. Hội nghị xác định tiếp tục tập trung các giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Xây dựng kế hoạch sử dụng đất 2019; thống kê đất đai 2018; Chủ động tham gia, phối hợp xây dựng các đề án, kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu; Tổ chức kiểm tra, rà soát công tác quy hoạch, thực hiện và quản lý các quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết trên địa bàn huyện; hướng dẫn, chỉ đạo việc quản lý quy hoạch đô thị tại 02 thị trấn Khe Sanh, Lao Bảo và quy hoạch Nông thôn mới tại các xã; Rà soát, chuẩn xác số liệu hiện trạng, tổ chức thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện; Chú trọng công tác xúc tiến đầu tư và phối hợp thực hiện kêu gọi, thu hút đầu tư vào các Cụm công nghiệp; Tiếp tục thực hiện công tác khảo sát, tham gia ý kiến bổ sung quy hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất điện năng (phong điện, thủy điện). Thực hiện tốt chính sách khuyến công; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp nhằm góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.
     Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tiếp tục tăng cường thu hút và tạo điều kiện đầu tư vào lĩnh vực có lợi thế của huyện: thương hiệu cà phê Khe Sanh, trồng dược liệu, trồng hoa, sản phẩm chuối sấy khô, phong điện, thủy điện ... Chỉ đạo tập trung rà soát, đánh giá lại các nguồn thu, làm rõ những yếu tố ảnh hưởng nguồn thu trên địa bàn. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài chính, huy động sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong quyết liệt triển khai các giải pháp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Nuôi dưỡng, tái tạo và phát triển các nguồn thu. Phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt dự toán đề ra. Tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi giúp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoạt động, mở rộng kinh doanh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về thuế, quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái một cách triệt để, góp phần ổn định nguồn thu, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.
     Phát triển văn hóa, giáo dục, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả quản lý nhà nước về Tư pháp, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, chống lãng phí; Tiếp tục thực hiện các Chính sách hỗ trợ cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ III năm 2019. Rà soát, bình chọn người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri